SUPERCAR UPDATE : LAMBORGHINI ASTERION LPI 910-4

PAGANI HUAYRA DINASTA
Pagani ค่ายรถงานอิตาเลี่ยนระดับสุดยอด ลุยตลาดแดนมังกรซึ่งถือเป็นตลาดที่ใหญ่และเป็นตลาดที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทาง Pagani ได้มากทีเดียว และเป็นโอกาสดีที่จะเปิดตัว Huayra รุ่นพิเศษสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ และจะถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 3 คัน เท่านั้น ใช้ชื่อรุ่นว่า Huayra Dynastia

รถรุ่นพิเศษทั้ง 3 คันนี้จะมีความแตกต่างกัน บอดี้แบบคาร์บอนไฟเบอร์จะมีสีทอง ฟ้า และแดง พร้อมลวดลายกราฟฟิกรูปมังกรด้านข้างตัวรถสำหรับการเฉลิมฉลอง ส่วนที่มีการเปลี่ยนจาก Huayra ทั่วไปจะเห็นได้จากท้ายรถมีการติดตั้ง Fin ขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นมาเหมือนกับในตัว Zonda 760 Series และ Diffuser ท้ายรถมีการปรับปรุงใหม่สำหรับรุ่นพิเศษนี้โดยเฉพาะ... Read More >

 

     
SUPERCAR UPDATE : MCLAREN 625C

AUDI R8 COMPETTITION

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานโชว์รถยนต์ Los Angeles Auto Show ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ ใครที่อยากไปดูก็เตรียมแพ็คกระเป๋าบินไปชมกันได้เลย โดยล่าสุดทางค่าย Audi ได้เตรียมนำรถ R8 รุ่นพิเศษผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 60 คัน และจะจำหน่ายเฉพาะในตลาดอเมริกาเท่านั้น ใช้ชื่อรุ่นว่า R8 Competition ไปโชว์กันในงานนี้ด้วย

ดีไซน์ภายนอกตัวรถมีการเสริมชุดแต่งเพิ่มความดุดันมากขึ้นเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด ทั้งสปลิตหน้า, กระจกมองข้าง, Sideblade ด้านข้างตัวรถ, Diffuser ท้ายรถ และปีกท้ายขนาดกำลังดีช่วยเพิ่มแรงกดคล้ายกับใน LP 570-4 Superleggera ติด ตั้งท่อไอเสียแบบสปอร์ตปลายท่อสีดำเงาให้ซุ่มเสียงที่โหดมากขึ้น วิ่งด้วยล้ออัลลอยพ่นสีดำ พร้อมจานเบรคคาร์บอน-เซรามิคและก้ามเบรคสีแดงสด ถือว่าเป็นรถเวอร์ชั่นถนนที่ทำมาให้ใกล้เคียงกับตัวแข่งอย่าง R8 LMS มากที่สุดแล้ว...Read More>>

 

 

 
     
SUPERCAR UPDATE : MERCEDES AMG GT

MCLAREN P1 GTR

คราวก่อนเราได้เผยรายละเอียดของ Mclaren P1 GTR ที่เปิดตัวกันที่ Pebble Beach  ไปบางส่วนแล้ว รายละเอียดใหม่ๆ ก็เริ่มถูกปลดล๊อคออกมาเรื่อยๆ จะมีอะไรเพิ่มมาบ้างเราไปดูกันครับ ภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นเป็น P1 GTR ต้นแบบสีดำ ขณะกำลังวิ่งทดสอบรอบสนาม Sakhir F1 Circuit ประเทศบาห์เรน ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งจะทดสอบในเรื่องของแอโรไดนามิคและปรับปรุงระบบระบายความร้อนเพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด

รายละเอียดภายในห้องโดยสารถูกเปิดเผยออกมาเรียบร้อย การตกแต่งล้อมรอบไปด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ระบบปรับอากาศยังคงไว้เพื่อความสะดวกสบาย เบาะนั่ง Bucket Seat ทรงผอมบางแบบเดียวกับในรถแข่ง DTM พร้อมเข็มขัดนิรภัยรัด 6 จุด เป็นแบบ Custom-Made สามารถสั่งทำขนาดได้ตามสรีระของผู้ขับขี่แต่ละคน จุดเด่นที่สุดในห้องโดยสารคงจะหนีไม่พ้นพวงมาลัยแบบรถแข่ง F1 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Lewis Hamilton แชมป์โลกรถแข่งสูตร 1 เมื่อปี 2008 โดยพวงมาลัยแบบนี้จะรวมปุ่มควบคุมต่างๆ รวมถึงปุ่ม IPAS  และ DRS (Drag Reduction System)  ทำให้การปรับค่าต่างๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องละมือไปจากพวงมาลัย...Read More >

 
 

 

 
SUPERCAR UPDATE : LAMBORGHINI AVENTADOR ROADSTER NOVITEC TORADO
LAMBORGHINI AVENTADOR ROADSTER NOVITEC TORADO

Novitec สำนักปรับแต่งเพิ่มความแรงให้กับซุปเปอร์คาร์ที่หลายคนรู้จักกันดี มีประสบการณ์ด้านปรับแต่งมาแล้วหลายยี่ห้อทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Ferrari  Lamborghini Maserati Rolls Royce คราวนี้ได้นำจรวดทางเรียบอย่าง Aventador LP700-4 Roadster มายกระดับสมรรถนะกันซักหน่อย โดยโปรแกรมนี้ใช้ชื่อว่า Novitec Torado

การออกแบบของชุดแต่งภายนอกนั้นช่วยเส ริมลุคของตัวรถให้มีความดุดันมากขึ้นทีเดียว แถมยังคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์โดยจะถูกทดสอบในอุโมงค์ลม เพื่อให้การขับขี่ในความเร็วสูงมีความเสถียรมากที่สุด ชิ้นส่วนทุกชิ้นทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ล้อแม๊คเป็นแบบ Forged ให้ขนาดทางด้านหน้า 20 นิ้ว และหลัง 21 นิ้ว สวมพร้อมกับยาง Pirelli P-Zero เพื่อการยึดเกาะถนนที่มั่นใจมากขึ้น... Read More >

 
 
ADVERTISE
 

ADVERTISE

 
     
SUPERCAR UPDATE : FERRARI F60 AMERICA

FERRARI F60 AMERICA
มีรุ่นพิเศษออกมาให้เราได้ชมกันอีกแล้วกับทางค่ายม้าลำพองจากถิ่น Maranello โดยครั้งนี้ทำมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี เฟอรารี่ในอเมริกา โดยรถรุ่นพิเศษนี้ถูกนำไปเปิดตัวกันที่งานกาล่าดินเนอร์สุดหรูใน Beverly Hills ใช้ชื่อว่า F60 America โดยมันจะถูกผลิตมาเพียงแค่ 10 คันเท่านั้น

F60 America มาในรูปแบบเวอร์ชั่นไร้หลังคา ซึ่งจะทำให้การขับขี่ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นคุณจะได้ยินเสียงอันไพเราะจากเครื่อง V12 ตลอดเวลาเลยทีเดียว ถ้าฝนตกล่ะ? ไม่ต้องกังวลเพราะมันมาพร้อมหลังคาผ้าใบน้ำหนักเบา (Removable Fablic-top) สามารถใช้ได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 120 กม./ชม.  บอดี้รถวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาถูกออกแบบใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้าย แซสซีร์ยังใช้พื้นฐานจากรุ่น F12 Berlinetta สีของตัวรถมาในแบบคลาสสิกจากทีมแข่งอเมริกาเหนือ North American Racing Team lively และ ทางซุ้มล้อหน้ายังได้ติดตั้งตราสัญลักษณ์พิเศษม้าลำพองครบรอบ 60 ปี และอีกจุดอยู่ในห้องโดยสารติดตั้งระหว่างพนักพิงแขนกลางกับก้านเลือกโหมด เกียร์... Read More >

 
 

ADVERTISE
 

 
NEXT PAGE >