SUPERCAR UPDATE : LAFERRARI FXX K

LAFERRARI FXX K
รอคอยกันอยู่สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดก็ถึงเวลาสำหรับสุดยอดไฮเปอร์คาร์ LaFerrari ที่ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นลงแข่งในสนามอย่างเป็นทางการกันในงาน Finali Mondiali ที่  Abu Dhabi ในชื่อรุ่นว่า FXX K ดูท่า P1 GTR จะเจอคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อเข้าซะแล้ว

ทางด้านของสถาปัตยกรรมของ FFX K ยังคงใช้พื้นฐานเดียวกับทาง LaFerrari เวอร์ชั่นถนน เป็นการดึงความรู้เทคโนโลยีทุกอย่างที่พัฒนาขึ้นมากจากสนามแข่ง Le Mans และ Formula One ยัด ใส่เข้าไปในรถคันนี้แบบจัดเต็มสุดๆ บอดี้ตัวถังมีการปรับปรุงในเรื่องของแอร์โรไดนามิคให้ดีขึ้นไปอีกขั้น แรงเสียดทานของอากาศลดลงไปถึง 50% และแรงกด (Downforce) เพิ่มขึ้นอีก 30% เมื่อทำความเร็วแตะระดับ 200 กม./ชม. จะทำให้มีค่าแรงกดมากถึง 540 กก. เลยทีเดียว และมันได้ถูกวิ่งจับเวลาในสนามแข่ง Fiorano สามารถทำเวลาต่อรอบได้ที่ 1 นาที 14 วินาที เร็วกว่า LaFerrari เวอร์ชั่นถนนถึง 5 วินาที ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ... Read More >

 

     
SUPERCAR UPDATE : FORD GT 2017

FORD GT 2017

งาน Detroit Auto Show ปีนี้รถเด็ดๆ ก็มีมาโชว์กันอยู่พอสมควร แต่ที่เห็นแล้วซ็อกวงการรถยนต์มากที่สุดน่าจะเป็นทาง Ford  ที่ทำการเปิดตัว Ford GT รุ่นล่าสุดไปอย่างอลังการบนเวที พร้อมเรียกเสียงฮือฮาจากสื่อและผู้เข้าชมงานได้อย่างมาก ถือว่าเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปี รถแข่ง Ford GT เมื่อปี พ.ศ 2509 ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1, 2 และ 3 ในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง ดีไซน์ภายนอกดูดุดันและหวือหวามากกว่าเดิมแต่ยังคงกลิ่นอายเอกลักษณ์ของ Ford GT รุ่น ดั้งเดิมได้อย่างเด่นชัด ตัวรถดูลาดต่ำออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ โครงสร้างตัวถังใช้วัสดุน้ำหนักเบาและแข็งแกร่งอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องอัตราสิ้นเปลืองและพละกำลังรถที่ดีขึ้น หน้ารถทรงลิ่มบนฝากระโปรงหน้ายังติดตั้งช่องอากาศคู่ขนาดใหญ่ที่เราคุ้นเคย กันดี ท้ายรถที่ทันสมัยดูแข็งแกร่ง มีไฟท้ายทรงกลมออกแบบรายละเอียดคล้ายท่อเครื่องบินไอพ่น กับท่อไอเสียคู่ขนาดใหญ่ระหว่างกลาง มี Diffuser ขนาดใหญ่ด้านล่าง และสปอยเลอร์ท้ายแบบ Active ยกตัวสูงต่ำตามสภาพการขับขี่ช่วยเพิ่ม Downforce และควบคุมรถได้ดีในความเร็วสูง...Read More>>

 
d>  
 
     
     
SUPERCAR UPDATE : LAMBORGHINI AVENTADOR PIRELLI EDITION

LAMBORGHINI AVENTADOR PIRELLI EDITION

เป็นระยะเวลาอันยาวนาน ระหว่าง Lamborghini กับ Pirelli ที่ มีความร่วมมือเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตั้งแต่สมัยปี 1963 และก็ได้เวลาที่จะทำอะไรพิเศษๆ ออกมากันบ้าง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานทั้ง 2 บริษัทเลยนำ Aventador มาทำเป็นรุ่นพิเศษในชื่อรุ่น Aventador Pirelli Edition ดีไซน์ภายนอกจะมาในแนวทูโทน เคลือบสีดำด้านตั้งแต่กระจกมองข้าง Pillars สอง ฝั่งขึ้นไปบนหลังคาครอบคลุมไปถึงบริเวณช่องดูดอากาศเข้าระบายความร้อนและสุด ที่ฝาปิดเครื่องยนต์พร้อมคาดเส้นสีแดงเป็นแนวยาวโดดเด่นพร้อมโลโก้ Pirelli เพื่อความพิเศษมากขึ้น ส่วนของสีบอดี้ตัวถังลูกค้าสามารถเลือกแบบเงาได้ 6 สี คือ Giallo Spica, Rosso Mars, Grigio Alter, Grigio Liquo, Bianco Isis และ Nero Aldebaran ส่วนของสีแบบด้านจะมีให้กัน 4 สี คือ Nero Nemesis, Bianco Canopus, Grigio Adamas และ Grigio Titans ล้ออัลลอยมาในไซส์ขนาดมาตรฐาน หน้า 20 หลัง 21 นิ้ว เป็นสีดำเงา Highgross black พร้อมก้ามเบรกสีแดง หรือถ้าตัวรถเป็นสีแดง Rosso Mars ก้ามเบรคก็จะเป็นสีเหลืองเพื่อความลงตัว   ...Read More >

 
 

 

 
SUPERCAR UPDATE : MANSORY ROLLS ROYCE GHOST SERIES II
MANSORY ROLLS ROYCE GHOST SERIES II

Mansory สำนักแต่งชื่อดังจากเยอรมัน ที่ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องดีไซน์ตกแต่งความสวยงาม คุณภาพและฝีมือช่างที่นี่ถือว่าไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว ล่าสุดได้เปิดตัวชุดแต่งสำหรับยานยนต์สุดหรู Rolls Royce Ghost Series II รุ่นล่าสุด เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มจริงๆ ดีไซน์ภายนอกแตกต่างจาก Ghost ทั่ว ไปอย่างเห็นได้ชัด มีความแปลกใหม่และดูดุดันมากขึ้น ด้านหน้าของรถมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดสังเกตได้ชัดบริเวณกระจังหน้าช่องดูด อากาศด้านล่างมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการเพิ่มไฟตัดหมอกทรงกลม และไฟ LED day running light ชุด ใหม่เข้าไปแทน ฝากระโปรงหน้ารถ สเกิตข้าง Diffuser ท้าย ล้วนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา อีกจุดที่เด่นมากๆ คือ ล้ออัลลอยชุดใหม่ Silver mono-block cast รูปแบบ V6 ที่ดูหรูหราอย่างมาก สวมพร้อมกับยาง Vredestein ขนาด 265/35/22 ทางด้านหน้า และ 295/30/22 ทางด้านหลัง พร้อมเสริมระบบ Automatic Leveling Adapted ควบคุมโดยสมองกลสามารถปรับลดระดับความสูงตัวรถลงมาได้ราวๆ 50 มิลลิเมตร ช่วยทำให้การควบคุมยึดเกาะถนนในความเร็วสูงดีมากขึ้น ... Read More >

 
 
 

     
SUPERCAR UPDATE : ASTON MARTIN DB10 JAMES BOND 007

ASTON MARTIN DB10 JAMES BOND 007

ถ้าจะให้พูดถึงสายลับที่มากด้วยความสามารถเพียบพร้อมไปด้วย อุปกรณ์ล้ำยุคสุดไฮเทคบวกกับหน้าตาอันหล่อเหลาที่กระชากใจสาวๆ มานักต่อนัก คงหนีไม่พ้นเจมส์ บอน 007  และสิ่งที่คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ในหนัง 007 น่าจะเป็นพาหนะคู่กายของเขานั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้รถอังกฤษในการถ่ายทำ เคยใช้รถสัญชาติอื่นประปรายบ้าง อย่าง 1967 Toyota 2000 GT, 1971 Ford Mustang Mach 1, 1983 Renault 11 Taxi, 1999 BMW Z8 นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ที่คนจะจดจำกันที่สุดเห็นจะเป็น Aston Martin สัญชาติอังกฤษ ถ้าจะให้ไล่เรียงว่ามีรุ่นอะไรกันบ้างก็จะมีคันแรก 1963 DB5, 1969 DBS Vantage, 1985 V8 Vantage Volante, 2002 V12 Vanquish, 2006 DBS, และ 2008 DBS ส่วนรถคันไหนอยู่ตอนอะไรกันบ้างลองไปค้นๆ กันดูนะ ล่าสุดนี้ทางแอสตันได้เปิดผ้าคลุม DB10 รถคู่ใจคันใหม่ของเจมส์บอน สำหรับตอนใหม่ล่าสุด SPECTRE (Special Executive for Counter-intelligence, Terroism, Revenge and Extorsion) ซึ่งจะมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2015...Read More>>

 
 

ADVERTISE
 

 
< PREVIOUS
NEXT >