SUPERCAR UPDATE : MANSORY ROLLS ROYCE GHOST SERIES II

 

 

Mansory สำนักแต่งชื่อดังจากเยอรมัน ที่ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องดีไซน์ตกแต่งความสวยงาม คุณภาพและฝีมือช่างที่นี่ถือว่าไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว ล่าสุดได้เปิดตัวชุดแต่งสำหรับยานยนต์สุดหรู Rolls Royce Ghost Series II รุ่นล่าสุด เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มจริงๆ

 

 

 

ดีไซน์ภายนอกแตกต่างจาก Ghost ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด มีความแปลกใหม่และดูดุดันมากขึ้น ด้านหน้าของรถมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดสังเกตได้ชัดบริเวณกระจังหน้าช่องดูดอากาศด้านล่างมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการเพิ่มไฟตัดหมอกทรงกลม และไฟ LED day running light ชุดใหม่เข้าไปแทน ฝากระโปรงหน้ารถ สเกิตข้าง Diffuser ท้าย ล้วนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา อีกจุดที่เด่นมากๆ คือ ล้ออัลลอยชุดใหม่ Silver mono-block cast รูปแบบ V6 ที่ดูหรูหราอย่างมาก สวมพร้อมกับยาง Vredestein ขนาด 265/35/22 ทางด้านหน้า และ 295/30/22 ทางด้านหลัง พร้อมเสริมระบบ Automatic Leveling Adapted ควบคุมโดยสมองกลสามารถปรับลดระดับความสูงตัวรถลงมาได้ราวๆ 50 มิลลิเมตร ช่วยทำให้การควบคุมยึดเกาะถนนในความเร็วสูงดีมากขึ้น

 

 

Mansory นั้นใส่ใจในทุกรายละเอียด ภายในห้องโดยสารนั้นมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดมาในแนวทูโทนดูอลังกาลงานสร้างมากๆ (ลูกค้าสามารถเลือกสีหรือวัสดุได้ตามใจชอบ)  เริ่มจากเบาะนั่งและบริเวณแผงประตูใช้วัสดุหนังคุณภาพสูงลวดลาย Diamond  pattern  ตัดกับลายไม้ได้อย่างลงตัว ส่วนที่เป็นโครเมียมหรือโลหะถูกเปลี่ยนเป็นสีทองทั้งหมดเพิ่มความคลาสสิคเป็นอย่างมาก และพวงมาลัยทรงใหม่แบบสปอร์ตแทนที่ของเดิมช่วยให้จับกระชับมือแม่นยำมากขึ้น น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบขับเองมากกว่านั่ง Chill เบาะหลัง

 

 

ด้านเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ขนาด 6.6 ลิตร ก็ถูกทาง Mansory จัดการยกระดับสมรรถนะขึ้นด้วย จากเดิมที่มีกำลังอยู่ที่ 570 แรงม้า กับแรงบิด 750 นิวตัน-เมตร ถูกอัพเลเวลขึ้นเป็น 652 แรงม้า กับแรงบิดมโหฬารถึง 1,050 นิวตัน-เมตร ที่มาให้ใช้กันตั้งแต่รอบต่ำเพียง 1,500 รอบ/นาที เท่านั้น ต้องขอบคุณระบบไอเสียที่ถูกยกชุดใหม่ และการปรับจูนซอฟแวร์กล่อง ECU ขึ้นใหม่ (ECU Remaping) ทำให้สามารถดึงขีดจำกัดของตัวรถออกมาได้อย่างสูงสุด อัตราเร่ง 0-100 ทำได้ 4.3 วินาที กับท๊อปสปีดสูงสุด 280 กม./ชม. ช่วยให้มันไล่จี้ตูดซุปเปอร์คาร์หลายๆ รุ่นได้แบบสบายๆ

น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ RR Ghost Series II ที่ปรับแต่งโดย Mansory รุ่นนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่การเอามาเปลี่ยนล้อ หรือเติมนู่นนี่แล้วจบ ที่นี่เขาเปลี่ยนยกแผงทั้งคัน ลูกค้าที่เข้ามาล้วนแต่เป็นมหาเศรษฐีที่ต้องการความแตกต่างไม่เหมือนกับชาวบ้านทั่วไป เรียกได้ว่าคุณต้องอะไรเพิ่ม สีอะไร วัสดุแบบไหน อะไรก็ได้ที่หามาได้ในโลกนี้ทาง Mansory สามารถจัดให้ลูกค้าได้หมด  


Credit : Bangkoksupercar.com
Article by Nut APN
Photo Credit : Mansory