Gordon Murray T.50 ไฮเปอร์คาร์ตัวล่าสุด ที่แฝงกลิ่นอายความเป็น McLaren F1 แน่นอนเพราะ Gordon Murray ในอดีตเขาคือผู้ริเริ่มโปรเจ๊คออกแบบ McLaren F1 ไฮเปอร์คาร์ระดับตำนาน ที่ได้รับการยกย่องจนถึงทุกวันนี้ เขาจึงอยากปลุกตำนานนั้นกลับมา ด้วยการใส่เทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ร่วมกับแอร์โรไดมิกขั้นเทพเข้าไป

Ferrari F360 Modena ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1999 ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรู แต่ดุดัน ออกแบบโดยทาง Pininfarina เป็นเฟอร์รารี่ขับถนนรุ่นแรก ที่ใช้โครงสร้างแซสซีส์ทำจากอลูมิเนียม Monocoque เป็นซุปเปอร์คาร์ที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ขับมันสักครั้ง แต่รถที่เรากำลังพูดถึงนี้เป็น Ferrari ที่คุณคงจะไม่อยากขับมันแน่ เพราะมันยาวยิ่งกว่ารถเมล์ซะอีก

Essenza SCV12 เป็นรถที่วิ่งได้เฉพาะบนสนามแข่งเท่านั้น มันถูกพัฒนาโดยทีมแข่ง Squadra Corse และดีไซน์โดยแผนก Centro Stlie ตัวถังใช้โครงสร้างแบบ Monocoque คาร์บอนไฟเบอร์ ทั้งเบาและแข็งแกร่ง พร้อมกับออกแบบตัวรถ ให้มีความปลอดภัยเป็นไปตามกฎมาตราฐานของ FIA ด้านแอร์โรไดนามิกมีการพัฒนาใหม่ สามารถสร้างแรงกดได้สูงสุด 1,200 กก. ที่ความเร็ว 250 กม./ชม. มากกว่ารถแข่ง GT3 ซะอีก ตัวรถดุดันด้วยลิ้นกันชนหน้าขนาดใหญ่ ฝากระโปรงเสริมช่องลมสำหรับทางออกลมร้อน ส่วนด้านข้างตัวรถ และบนหลังคายังเสริมช่อง Scoop ดูดอากาศระบายความร้อนระบบต่างๆ ของเครื่องยนต์ได้แบบเต็มๆ บั้นท้ายดุดันด้วยปีกท้ายแบบ 2 ชั้น ปรับองศาได้ และ Diffuser จัดเรียงอากาศขนาดใหญ่ ชุดล้อเป็นแบบแมกนีเซียมขนาดด้านหน้า 19 นิ้ว หลัง 20 นิ้ว หุ้มด้วยยาง P-Zero ส่วนระบบเบรกรับหน้าที่โดยทาง Brembo Motorsport เช่นเคย

Bentley เปิดตัว Continental Gt Convertible รุ่นพิเศษสีรุ้งสดใส ในงาน Virtual Pride ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

Wheelsandmore สำนักแต่งจากประเทศเยอรมัน นำรถ GT สุดหรูตัวล่าสุด อย่าง Ferrari Roma ที่มันมาพร้อมภาพลักษณ์สุขุม มีระดับ มาเสริมสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

Lamborghini แบรนด์ซุปเปอร์คาร์สุดหรูที่ไม่มีใครไม่รู้จัก มาพร้อมโลโก้กระทิงดุ ที่ก่อกำเนิดโดยผู้ก่อตั้ง Ferrucio Lamborghini โดยโลโก้นี้ได้มาจากการสู้วัวกระทิงในประเทศสเปน บวกกับเป็นราศีเกิดของ Ferrucio อีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะนำเสนอ ตัวอย่างรุ่นรถของ Lamborghini ที่มีที่มาจากวัวกระทิงด้วยกัน 9 รุ่น สำหรับหลายๆคนอาจจะพอรู้ข้อมูลกันมาแล้ว เราจะมาทวนความจำกัน และอีกหลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็เข้ามาอ่านกันได้เลย!!

ในปัจจุบัน Maserati Ghibli มีแยกย่อยให้เราเลือกทั้ง เครื่องยนต์ V6 เบนซิน กับเครื่อง V6 ดีเซล และล่าสุดกับทางเลือกใหม่แบบ 4 สูบ Hybrid ที่ถือเป็นครั้งแรกของรถ Hybrid ของทางค่ายอีกด้วย โดยในรถรุ่นนี้ยังคงประสิทธิภาพความแรงไว้เหมือนเคย แต่ลดปริมาณการใช้น้ำมัน รวมถึงช่วยลดค่ามลพิษลงอีกด้วย

911 Turbo เวอร์ชั่น 2021 มาเพื่อสนับสนุนรุ่นพี่ Turbo S ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ในรุ่นใหม่มีการพัฒนาใหม่ในหลายจุด ทั้งเครื่องยนต์ ชุดเทอร์โบแบบ VTG ระบบเกียร์ 8 สปีด PDK ที่ทำงานได้ไวขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ

Lamborghini Aventador SVJ Roadster Xago Edition รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด สร้างมาเพื่อเฉลิมฉลองแผนกสตูดิโอตามใจลูกค้าอย่าง Ad Personam ที่คุณสามารถปรับแต่งรถของตัวเองในแบบเฉพาะตัวได้ จากทุกมุมโลกผ่านดีลเลอร์แต่ละประเทศ  สำหรับโปรแกรมตามใจลูกค้า Ad Personam นี้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2013 และเริ่มเปิดเป็น Ad Personam สตูดิโอ ในปี 2016 ถือได้ว่ากระแสดีต่อเนือง วัดได้จากไลน์การผลิตรถ Lamborghini เกินกว่า 50% มักจะใช้งานแผนกปรับแต่งพิเศษนี้กันทั้งนั้น

ในที่สุดมันก็มา กับตัวโหดสุดในบรรดา AMG GT กับ Mercedes-AMG GT Black Series ใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาใหม่รอบคัน ยัดเทคโนโลยีจากรถแข่งสนาม รวมถึงเครื่องยนต์ที่ให้กำลังมากขึ้น เหนือกว่า AMG GT R PRO ขึ้นไปอีก เพื่อให้ขับขี่สุดยอดทั้งบนถนน และในสนามแข่ง

ชื่อ Kryptos นั้นมาจากภาษากรีกโบราณ ที่หมายถึง ความลึกลับ ซ่อนเร้น สำหรับตัวถังของรุ่นพิเศษนี้ จะใช้สีเทา Delphic Gray โดดเด่นด้วยเส้น Coachline ลายพิเศษข้างตัวรถเป็นสีเขียว Kryptos Green รวมไปถึงกันชนก็เพิ่มสีเขียวเข้ามาด้วย ชุดล้อใส่อัลลอยขนาด 21 นิ้ว 10 ก้าน แบบปัดเงาแซมสีเขียว Kryptos Green บริเวณดุมล้อ ตรานางฟ้า Spirit of Ecstasy มาในแบบสีเงิน แต่มีการเพิ่มลวดลายพิเศษที่บริเวณฐานด้วย สำหรับตัวถังของ RR Wraith มีน้ำหนักรวม 2,440 กิโลกรัม มิติตัวรถ ยาว 5,285 มม. กว้าง 1,947 มม. สูง 1,507 มม. ระยะฐานล้อ 3,112 มม. ถือเป็นรถสไตล์คูเป้ 4 ที่นั่ง ที่ใหญ่โตและนั่งสบายสำหรับครอบครัวอย่างมาก

Klipsh T5 II True Wireless Sport McLaren Edition หูฟังไร้สายระดับท๊อปรุ่นใหม่ล่าสุด เป็นการร่วมมือกันกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์สุดหรู McLaren แห่งเกาะอังกฤษ หูฟังรุ่นนี้เราจะได้ชุดเคสใส่ตัวหูฟังสีดำดุดันลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ ตัดด้วยสี McLaren Orange แบบเดียวกับในรถซุปเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยี Moisture removal system ช่วยให้ตัวหูฟังนั้นแห้งสะอาดรวดเร็ว ตัวเคสใช้แบตเตอรี่ขนาด 360 mAh รองรับการชาร์จแบบ Wireless charging และกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67

Sian Roadster ไฮเปอร์คาร์เปิดหลังคาสุดหรู มากับรูปทรงที่ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ตัวถังใช้คาร์บอนไฟเบอร์เต็มรูปแบบ แซสซีส์เป็นแบบ Monocoque คาร์บอนไฟเบอร์ เสริมแกร่งด้วยเฟรมอลูมิเมียม ตัวรถมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังที่ 43/57 % งานดีไซน์ที่ยึดมาจากรถต้นแบบรุ่น Terzo Millennio ไฟหน้ารูปทรง Y-shape ช่องดูดอากาศด้านข้างได้แรงบันดาลใจจากรุ่น Countach บั้นท้ายมาด้วยเส้นสายที่ดุดัน ส่วนท้ายใกล้ฝาครอบเครื่องยนต์ ยังติดตั้งระบบ Cooling System แบบกลไกเปิด-ปิดทำงานได้เองเมื่ออุณหภูมิเครื่องยนต์สูงขึ้น ชุดล้อทอง Oro Electrum ให้มาขนาด 20 นิ้ว ด้านหน้า และหลังขนาด 21 นิ้ว ใช้ยาง P Zero Corsa ไฟท้ายและปลายท่อไอเสียมาในรูปทรง 6 เหลี่ยม Hexagons เช่นเคย ปีกท้ายขนาดใหญ่แบบ Active เพิ่มแรงกด และสปอยเลอร์แนวตั้ง 2 ตัว ซ้าย-ขวา ช่วยเพิ่มความเสถียรของตัวรถ พร้อมกับแปะหมายเลข 19 ไว้ตามจำนวนการผลิตนั่นเอง

ในงาน Detroit Auto Show ปี 2016 มีการเปิดผ้าคลุมรถรุ่นพิเศษของฝั่งอเมริกันจากค่าย VLF แน่นอนว่าหลายคนคงยังไม่รู้จักชื่อนี้ ย้อนไปเริ่มที่ปี 2012 คือจุดเริ่มต้นก่อตั้งในชื่อ VLF Automotive โดยบอสใหญ่ของ GM  Bob Lutz และอดีตผู้บริหาร Boeing Gilbert Villarreal ถ้ายังจำได้ก่อนหน้านั้นมีรถ 4 ประตูในชื่อ Destino V8 รูปร่างคล้ายกับ Fisker Karma  มันถูกสร้างโดย VLF เช่นกัน หลังจากนั้นจึงมีการชักชวนทาง Henrik Fisker ให้มาร่วมออกแบบรถ จนกลายมาเป็นชื่อ VLF นั่นเอง โดยผลงานซุปเปอร์คาร์ของพวกเขาใช้นามว่า Force 1 V10

Tecnomar for Lamborghini 63 เรือยอชท์สุดหรู ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Lamborghini กับทาง The Italian Sea Group ที่ครอบครองแบรนด์เรือยอร์ชสุดหรูจากอิตาลี Tecnomar ที่เหล่ามหาเศรษฐีคุ้นเคยกันดี

ตลาดรถ SUV ระดับหรู ถือว่ามาแรงอย่างมาก แบรนด์ซุปเปอร์คาร์เริ่มเข้ามาแย่งส่วนแบ่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Cullinan หรือน้องใหม่อย่าง Aston Martin DBX ล่าสุดทาง Bentley ไม่รอช้าทำการปรับโฉม Bentayga ให้หรูล้ำสมัยยิ่งขึ้น

Mansory สำนักแต่งชื่อดังจากเยอรมัน มอบสิ่งพิเศษที่ไม่ธรรมดาให้ลูกค้าได้เสมอ ล่าสุดได้ปล่อยรถรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด Le Mansory ที่ใช้พื้นฐานมากจาก Ford GT รุ่นล่าสุด โดยถูกทำออกมาเหมาะเจาะกับการครบรอบ 30 ปีของทางบริษัท พอดิบพอดี

Lamborghini Urus Pearl Capsule จะมากับสีใหม่แบบมุกที่มีขั้นตอนการพ่นสีถึง 4 ชั้น ทำให้สีนั้นสดใส โดดเด่นเป็นพิเศษ โดยจะมีให้เลือกอยู่ 3 เฉดสี คือ สีเขียว Verde Mantis, สีส้ม Arancio Borealis และสีเหลือง Giallo Inti ด้านชุดพาร์ทรอบคัน และหลังคา ปรับใหม่ในแบบสีดำเงา Black Gloss ที่ช่วยให้ตัวรถดูดุดันยิ่งขึ้น ชุดล้อมาในลวดลายใหม่สีดำเงา Shiny Black พร้อมตัดสีที่ขอบล้อให้แมตท์กับสีตัวถังรถ ให้มาขนาด 21 นิ้ว ทั้งสี่ล้อ หุ้มด้วยยางประสิทธิภาพสูง Pirelli P-Zero ด้านหน้าขนาด 285/45 ZR21 และด้านหลัง 315/40 ZR21 ปลอดภัยด้วยจานเบรกคาร์บอน-เซรามิก ขนาดใหญ่ ด้านหน้า 440 มิลลิเมตร ใช้คาลิปเปอร์ 10 สูบ และจานหลังขนาด 370 มิลลิเมตร

Ferrari F8 Tributo อีกรุ่นจากค่ายม้าลำพอง ที่ถือว่ายอดฮิตรุ่นหนึ่ง ด้วยดีไซน์อันหล่อเหลาของมัน พร้อมเครื่องวางกลาง V8 เทอร์โบคู่อันทรงพลัง ด้วยแรงม้าเดิมๆ ปาไป 720 ตัว ก็ถือว่าเยอะแล้ว แต่เชื่อว่ามีหลายๆ คนยังไม่พอใจ ทาง NOVITEC เตรียมสนองความต้องการสำหรับคนเหล่านั้นไว้เรียบร้อยแล้ว   

BMW M5 ตัวล่าสุดนี้มี แยกย่อยออกมา 2 รุ่น ด้วยกัน คือ M5 พื้นฐาน ตั้งราคาไว้เริ่มต้น $ 103,500 เหรียญ และ M5 Competition ที่ราคา 111,100 รูปลักษณ์จะมากับโคมไฟหน้าเลเซอร์ L-Shape ใหม่ ที่ดูเรียบหรู ทันสมัยขึ้น กันชนหน้าพร้อมช่องรับอากาศเข้าใช้ได้จริงทั้งซ้ายและขวา กระจังหน้าไตคู่แบบชิ้นเดียวต่อกันสีดำเงา บั้นท้ายมีการเปลี่ยนกันชนใหม่ให้รับกับไฟท้ายทรงใหม่แบบ 3 มิติ ได้ลงตัว ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ double wishbone และหลังแบบ five-link

ไม่พบเนื้อหา