The Astera โครงการใหม่นี้มีมูลค่าการพัฒนารวม 900 ล้านเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ประมาณ 200 ล้านปอนด์) นับเป็นการร่วมมือกันด้านอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกระหว่าง Aston Martin ในตะวันออกกลาง ผู้พักอาศัยจะได้รับประสบการณ์อันหรูหรา เอกลักษณ์งานฝีมือแบบรถซุปเปอร์คาร์จาก Aston Martin

แน่นอนว่าเป็นถึงรถของผู้ก่อตั้งสเปคย่อมจัดเต็มแน่นอน Nevera ของเขาไม่ได้ถูกลงสีแต่เป็นตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์เปลือยทั้งหมดสีทูโทน สีแดงเป็นสีหลักตัดกับสีเทาธรรมชาติตามจุดต่างๆ ลวดลายเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์จะถูกเรียงกันอย่างประณีตไหลลื่นทั่วคัน อักษร Nevera ข้างตัวรถเป็นสีแดงชุบอโนไดซ์

ราได้ทราบข้อมูลไปบ้างแล้วว่ารุ่นใหม่จะมากับเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด V16 ไฮบริด ส่วนรูปร่างหน้าตายังเผยกันออกมาเล็กน้อยเท่านั้น เห็นได้จากคลิปภาพส่วนหน้าของตัวรถซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ที่สุดของบูกัตติ เช่น Type 57 SC Atlantic, Type 41 Royale และ Type 35 มาผสมกับความล้ำสมัยยุคใหม่ ไฟท้ายตัวใหม่นี้จะมาในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมกับตัวอักษร Bugatti ที่เป็นไฟเบรกในตัวเหมือน Mistral

เครื่อง V6 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ก็อัพเกรดด้วยการติดตั้งกล่อง Novitec N-Tronic แบบ Plug&Play ได้ระบบไอเสียใหม่ที่เลือกได้ทั้งวัสดุสแตนเลสหรือ INCONEL ที่เบาพิเศษ ทำให้ได้กำลัง 711 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 818 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.8 วินาที และท๊อปสปีดมากกว่า 325 กม./ชม.

Arese RH95 Grigio Artico สุดพิเศษนี้สร้างขึ้นเพียง 6 คัน เท่านั้น ตัวรถสร้างบนพื้นฐาน Ferrari 488 GTB ตัวถังดีไซน์ใหม่หมดทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ จนได้ซุปเปอร์คาร์รูปลักษณ์หรูหราสง่างาม แต่ก็ยังเห็นความดุด้วยช่องรับอากาศหลายจุดรอบคันเน้นแอร์โรไดนามิกและการระบายความร้อนที่ดี

Bugatti Chiron Super Sport L'Ultime รถคันที่ 500 สร้างมาสะท้อนให้เห็นถึง Chiron ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ด้วยตัวถังสีฟ้า French Racing Blue และ Atlantic Blue ที่ทำแบบไล่เฉดได้อย่างหรูหรา กระจังหน้าทรงเกือกม้าดีไซน์ตะแกรงแบบพิเศษ

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 และอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ชายฝั่งทะเลสาบโคโม อิตาลี มีงาน FuoriConcorso 2024 ซึ่งจัดแสดงรถยนต์มากมาย ไฮเปอร์คาร์เพียบๆ ซึ่งรวมไปถึงแบรนด์ Pagani ที่นำเอา Huayra R สีเขียวสุดพิเศษมาโชว์กันด้วย

นี่คือ Bugatti Chiron Super Sport นามว่า '55 1 of 1' โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Type 55 Super Sport ในอดีต ตัวรถทำพิเศษโดยแผนก Sur Mesure ตัวถังมาในสีทูโทนดำเหลืองเป็นสไตล์ที่ Ettore Bugatti ชื่นชอบ ทางด้านหน้ามาพร้อมลวดลายตัวเลข 55 ขนาดเล็กถูกไล่เฉดอย่างสวยงาม

เครื่องยนต์ V10 N/A กำลังจะส่งไม้ต่อให้เครื่องยนต์ใหม่หมดแบบ V8 ทวินเทอร์โบ 4.0 ลิตร เฉพาะเครื่องเพียวๆ ให้กำลังสูงถึง 800 แรงม้า ที่ 9,000-9,750 รอบ/นาที ลากรอบไปได้สุดถึง 10,000 รอบ ราวกับรถแข่งสนาม

Ayrton Senna ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เขาคือนักแข่ง F1 ในตำนาน ที่ลงแข่งให้กับ McLaren ระหว่างปี 1988 ถึง 1993 คว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ได้ 35 รายการ จากทั้งหมด 41 รายการ บวกกับแชมป์นักแข่ง 3 สมัย และคอนสตรัคเตอร์ 4 สมัย จนมีเหตุการณ์หลุดโค้งที่สนาม San Marino Grand Prix อิตาลี

ตัวคาร์บอนไฟเบอร์ยังสามารถเลือกผิวกับลวดลายได้ตามใจชอบ ล้อมีให้เลือกทั้งขนาด 23 และ 24 นิ้ว รุ่น FD.15 ตัวดุมล้อโลโก้ Mansory จะอยู่นิ่งตรงเหมือน RR ต้นตำหรับ

Continental GT เป็นที่จดจำในเครื่องยนต์ W12 6.0 ลิตร แต่รุ่นใหม่จะถูกแทนที่ด้วยเครื่อง V8 Hybrid ทรงพลังก้าวข้าม W12 ด้วยกำลัง 782 แรงม้า กับแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร สามารถวิ่งแบบไฟฟ้าล้วนได้สูงสุด 80 กม. และค่า CO2 (WLTP) ต่ำกว่า 50 กรัม/กม. พร้อมซุ่มเสียงคำรามดุดันต่างจากที่เคย

Lamborghini และ Sonus faber ร่วมมือกันครั้งแรกเพื่อสร้างระบบเครื่องเสียงติดรถสำหรับ Revuelto ซึ่งเป็นออฟชั่นที่ต้องจ่ายเพิ่ม ระบบนี้เป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างทีมวิจัยและพัฒนาของ Sonus faber และ Lamborghini Centro Stile ภายในติดตั้งลำโพงทั้งหมด 7 ตัว แอมพลิฟายเออร์ Full Class D พร้อม DSP ศักยภาพสูงสุด 750W

ห้องโดยสารมีจุดเด่นอยู่ที่เลือกใช้หนังแท้สั่งทำพิเศษจาก Poltrona Frau รุ่น Pelle Frau Heritage สี Mahagoni ให้ผิวลวดลายที่ดูวินเทจ หุ้มที่ตัวเบาะนั่ง แผงหน้าปัด คอนโซลกลาง และแผงข้างประตู คำว่า 'Cinquantacinque 55' ยังไปปรากฏที่ กาบบันได และที่ใต้ปีกท้ายแบบแอ็คทีฟ

Bentley Batur Convertible จะมาในแบบเปิดประทุนผ้าใบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าในเวลา 19 วินาที ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. เมื่อเปิดประทุนจะพบชิ้นส่วนดีไซน์โดดเด่นที่อยู่หลังเบาะมันคือ Airbridge ซึ่งทำมาให้สวยๆ ชวนนึกถึงรถสปอร์ต Barchetta รุ่นเก่า

โดยลิซ่าได้โพสต์ภาพผ่าน IG พร้อมเขียนความรู้สึกว่า เป็นเกียรติที่ได้โบกธงครั้งแรกของฉันที่ F1 และยังถ่ายภาพคู่กับ Max Verstappen แชมป์โลก 3 สมัยจากทีม Red Bull Racing ซึ่งจบเป็นที่สองในสนามนี้ สำหรับผู้ที่คว้าชัยสนามนี้ไปคือ Lando Norris รถหมายเลข 4 จากทีม McLaren นี่ถือเป็นชัยชนะแรกของเขาใน F1

Ferrari 12 Cilindri เมื่อเทียบขนาดตัวถังกับ 812 Superfast รุ่นใหม่นี้ยาวขึ้น 7.6 ซม. กว้างขึ้น 20.5 ซม. สูงขึ้น 1.6 ซม. และฐานล้อสั้นลง 2 ซม. แชสซีอะลูมิเนียมใหม่หมด งานดีไซน์ภายนอกมาในสไตล์ใหม่เน้นเรียบง่ายเหนือกาลเวลา ชุดไฟหน้าที่กลมกลืนเชื่อมกับเส้นคาดสีดำทำให้นึกถึงอดีตรุ่น 365 GTB4 ปี 1968 ไฟ DRL ดีไซน์ให้เหมือนครีบยื่นออกมา ฝากระโปรงหน้าเสริมช่องคู่ระบายความร้อนเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ V12 ใหม่ล่าสุดกำลังกลับมาบน Vanquish ใหม่ ด้วยกำลังถึง 835 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร เครื่องยนต์มีการพัฒนาปรับปรุงหลายจุด ได้แก่ เสื้อสูบและก้านสูบที่แข็งแกร่งขึ้น ฝาสูบที่ออกแบบใหม่โดยใช้เพลาลูกเบี้ยวที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ช่องไอดีและไอเสียใหม่

โรงงานสีใหม่นี้มีขนาดพื้นที่ 12,460 ตรม. จะสร้างแล้วเสร็จในปี 2025 ที่นี่จะมีสีซึ่งขยายออกมาให้เลือกมากกว่า 100 สี นอกจากเป็นโรงพ่นสีแล้ว ตัวอาคารยังมีสำนักงาน 4 ชั้น สามารถรองรับพนักงานของเบนท์ลีย์ได้มากกว่า 370 คน

Pagani Residences เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Pagani ผู้ผลิตไฮเปอร์คาร์ และ Riviera Horizons บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ตัวอาคารสูง 28 ชั้น แบ่งเป็น 70 ยูนิต ห้องมีตั้งแต่ 2-4 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 2,000 ถึงมากกว่า 3,300 ตารางฟุต พร้อมระเบียงภายนอกขนาดใหญ่ ห้องแบบเพ้นท์เฮาส์จะได้พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 6,900 ตารางฟุต มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เสริมด้วยพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งกว้างสูงสุด 4,400 ตารางฟุต

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้