Bolide กำลังถูกขัดเกลาบนสนามแข่ง มันถูกสร้างให้เป็นรถแข่งที่เบาที่สุดเท่าที่เป็นไปได้กับน้ำหนัก 1,450 กก. กับอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่น่าเหลือเชื่อ มีการทดสอบแรงกดให้ได้ระดับที่ถูกต้อง สปลิตเตอร์ด้านหน้าของ และปีกหลังแบบปรับให้เข้ากับสนามแต่ละแห่ง ถือเป็นส่วนสำคัญในด้านแอโรไดนามิก

Aston Martin ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับ Bowers & Wilkins แบรนด์ลำโพงระดับโลกจากอังกฤษ ได้นำระบบเสียงรอบทิศทางที่พัฒนาขึ้นใหม่เป็นครั้งแรก ภายใน DB12 จะฝังลำโพงด้วยกัน 15 ตัว กำลังขับ 1,170 วัตต์

เส้นคาร์มัน (Kármán Line) คือเส้นกำหนดขอบเขตระหว่างชั้นบรรยากาศโลกและอวกาศที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า มีระยะความสูง 62 ไมล์ (100 กม.) เหนือระดับน้ำทะเล ถ้าเราขึ้นไปสูงกว่านี้ก็จะเข้าสู่สภาวะไร้แรงโน้มถ่วงทันที ซึ่งนี่คือแรงบันดาลใจในการสร้าง Black Badge Cullinan ตัวพิเศษที่ชื่อรุ่นว่า Blue Shadow

Aston Martin DB12 หน้าตาโดยรวมของมันยังคล้ายคลึง DB11 แต่ด้วยนิยามใหม่ที่ว่า Super Tourer มันจึงถูกยกระดับความดุดันขึ้นไป มีการขยายแทร็กล้อกว้างขึ้นด้านหน้า 0.24 นิ้ว (6 มม.) และด้านหลัง 0.87 นิ้ว (22 มม.) กระจังหน้าใหญ่ขึ้นชัดเจน ช่องรับอากาศกันชนหน้าทรงใหม่

โครงการ Bugatti Residences by Binghatti เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Bugatti และ Binghatti หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำเลตั้งอยู่ใจกลางเมืองดูไบ ตัวตึกสูง 43 ชั้น มีจำนวนยูนิต 183 ยูนิต ซึ่งแบ่งเป็น Riviera Mansions 171 ห้อง และ Sky Mansion Penthouse 11 ห้อง

เบนท์ลีย์นำเสนอรุ่นลิมิเต็ดสองรุ่นจัดทำโดยแผนก Mulliner เป็นความร่วมมือระหว่าง Jack Barclay ตัวแทนจำหน่าย Bentley ที่เก่าแก่ก่อตั้งในปี 1927 และร้านสูท Huntsman เป็นการเฉลิมฉลองมรดกและประวัติศาสตร์อันทรงเกียรติในลอนดอน

เป็นการปล่อยภาพยั่วกันแบบลางๆ ซึ่งเมื่อดูแล้วรุ่นใหม่นี้จะมีความหรูอลังกาลกว่ารุ่นปัจจุบันแน่นอน โดยยังโดดเด่นด้านสมรรถนะและไดนามิกในการขับขี่ที่แม่นยำ ห้องโดยสารก็เป็นดีไซน์ใหม่หมด มีจอกลาง Infotainment

โชว์เหนือด้วยอัตราเร่ง 0-400-0 กม./ชม. (0-249-0 ไมล์/ชม.) ด้วยเวลา 29.93 วินาที เฉือนแชมป์เก่าอย่าง Koenigsegg Regera ไป 1.5 วินาที แต่ก็ต้องยอมรับว่า Regera ที่ใช้เครื่อง V8 5.0 ลิตร เทอร์โบคู่

Lamborghini Urus Essenza SCV12 รุ่นลิมิเต็ดผลิตแค่ 40 คัน ภายนอกทุกอย่างยังเหมือน URUS Performante ปกติ ต่างตรงที่ตัวถังจะเป็นแบบทูโทน สีหลักลูกค้าสามารถเลือกได้ตามต้องการโดยแผนก Ad Personam ส่วนล่างตัวถังจะเป็นสีดำเสริมเส้นไฮไลต์ยาว

DBX707 AMR23 Edition เป็นรุ่นพิเศษที่นำเอกลักษณ์จากรถแข่ง F1 AMR23 และรถแพทย์ Medical Car ตัวถังภายนอกมากับสีเขียวพิเศษ Podium Green ตัดเด่นส่วนล่างตัวที่เป็นชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยสีเขียวมะนาว ใกล้ซุ้มล้อหน้าติดตรา Q by Aston Martin และคาลิเปอร์เบรก Aston Martin Racing Green

Bentley Speed Edition 12 รุ่นลิมิเต็ดฉลองความสำเร็จเครื่อง W12 ปล่อยออกมาให้เลือกทั้ง 4 รุ่น Bentayga, Flying Spur, Continental GT และ Continental GTC การตกแต่งทั้ง 4 รุ่นจะเป็นสไตล์เดียวกันหมด ตัวถังภายนอกสามารถเลือกสีได้อิสระ แต่ในภาพที่เห็นเป็นสีใหม่ Opalite

718 Spyder RS ขั้นสุดของ 718 เปิดประทุนเน้นความเร้าใจจัดเต็ม ตัวถังมีน้ำหนัก 1,410 กก. เบากว่า 718 Spyder ที่ใช้เกียร์ PDK ถึง 40 กก. และยังเบากว่าตัวโหด 718 Cayman GT4 RS อีก 5 กก. เมื่อมองตัวรถจากทางด้านหน้ามันแทบไม่ต่างจาก 718 Cayman GT4 RS ไม่ว่าจะฝากระโปรงทำจากพลาสติกผสมเส้นใยคาร์บอนเสริมแรง (CFRP) พร้อมช่องลมคู่ NACA Duct ไว้ระบายความร้อนเบรก

ผลตอบแทนจากการขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นจาก 20.9% ปี 2022 เป็น 24.4 เปอร์เซ็นต์ โดยสาเหตุที่ดีขึ้นขนาดนี้เพราะลูกค้าชื่นชอบในรถที่ปรับแต่งเฉพาะตัวสเปคแบบจัดเต็ม และพวกรุ่นพิเศษโดยแผนก Mulliner และรุ่นลิมิเต็ดจำนวนจำกัด

ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 14 พฤษภาคม นี้ จะมีงาน Motor Vally Fest ครั้งที่ 5 จัดขึ้นในเมืองโมเดนา อิตาลี Pagani เป็นหนึ่งแบรนด์ที่เข้าร่วม นี่คือโอกาสสำหรับประชาชนทั่วไปจะได้ใกล้ชิด Pagani Utopia ใหม่ล่าสุด ซึ่งจะจัดโชว์ที่ลานเกียรติยศพระราชวัง Ducal Palace of Modena

ลูกค้าท่านนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเขาได้ครอบครอง Bugatti ตัวถังสีดำส้มซึ่งเป็น 3 รุ่นระดับทำลายสถิติโลก Chiron Super Sport 300+ ผลิต 30 คัน, Veyron 16.4 Super Sport ผลิต 30 คัน และ Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse WRC Edition ผลิต 8 คัน

McLaren 750S เปิดตัวทีเดียวทั้งตัวถัง Coupe และ Spider เปิดประทุน มีชิ้นส่วนใหม่ที่เปลี่ยนจากรุ่นก่อนถึง 30% น้ำหนักถูกรีดเบากว่า 720S 30 กก. (DIN) และน้ำหนักรถเปล่าเบาสุดเพียง 1,277 กก. (รุ่น Spider น้ำหนักเพิ่มขึ้น 49 กก.) รูปลักษณ์ภายนอกมีจุดแตกต่างจาก 720S เพื่อแอโรไดนามิกและเพิ่มแรงกดยิ่งขึ้น

GranTurismo One Off Ouroboros เป็นการร่วมมือกับทาง Fragment แบรนด์สตรีทแวร์ญี่ปุ่นที่พันธมิตรอันยาวนาน สร้างบนฐานรุ่น Folgore ขับเคลื่อนไฟฟ้า รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความเชื่อมโยงระหว่างยุคสมัยต่างๆ ของ Maserati ไฟหน้าทรงกลมแนวรถแข่ง Maserati Tipo 151 กระจังหน้ามันวาวสไตล์จาก A6GCS Berlinetta Pininfarina

นี่เป็นการร่วมมือกันระหว่างสองบริษัทจากอิตาลี Pirelli และ Ciclotte จักรยานล้อเดี่ยวดีไซน์หรูที่ให้ประสบการณ์เหมือนคุณออกไปปั่นเสือหมอบอย่างจริงจัง มีระบบปรับแรงต้านแม่เหล็ก โครงสร้างผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา

ห้องโดยสารกลมกลืนกับภายนอกด้วยโทนสีดำ Beluga และแดง Hotspur เบาะนั่งปักอักษร Mulliner บนพนักพิงศรีษะ คอนโซลหน้าต่อเนื่องแผงข้างประตูตกแต่งด้วยแผงไม้ Grand Black สีดำเงาคู่กับวัสดุใหม่สีเทาเป็นหินแกรนิต

Bolide จะมากับเครื่องยนต์  W16 ขนาด 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูก กำลังกว่า 1,600 แรงม้า (ปรับลดจากช่วงต้นประกาศ 1,850 แรงม้า) น้ำหนักรถเปล่า 1,450 กก. ซึ่งจะได้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักเหนือกว่า 1:1

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้