E53 4MATIC+ Coupe ทางด้านหน้ามาในดีไซน์ใหม่ ด้วยชุดกระจังหน้าแนวตั้งสุดโหด เอกลักษณ์ของ AMG  โคมไฟหน้าทรงใหม่แบบ Full LED กันชนหน้ามีลิ้นเสริมแรงกด กับช่องดักลมแบ่งเป็น 3 จุด ช่องกลางสำหรับระบายความร้อน Intercooler ส่วนช่องด้านข้าง 2 ฝั่ง เป็นช่องให้อากาศไหลเวียนผ่านล้อไปได้ไหลลื่น ด้านข้างติดตรา Turbo 4MATIC+ บ่งบอกความแรง

Premier B01 Chronograph 42 Bentley Mulliner Limited Edition ได้แรงบันดาลใจจากรถ Continental GT Mulliner Convertible ที่ถูกทำขึ้นพิเศษ นาฬิกาเรือนนี้ใช้ระบบกลไกรูปแบบอัตโนมัติ ‘In-house’ กระจกแบบคริสตัลแซพไฟร์ เคลือบป้องกันแสงสะท้อน ทั้งด้านบนและใต้ตัวเครื่อง งานดีไซน์หน้าปัดมาในแนว Vintage พื้นสีเงินขัดผิว เข็มวินาทีเป็นสีแดง ตัดกับขอบสีน้ำเงิน Tachymeter ที่ใช้วัดอัตราความเร็วรถได้

แผนกตกแต่งพิเศษ Mulliner ของทาง Bentley ออกรุ่น Limited Edition ของรถ GT สุดหรู อย่าง Continental GT มายั่วลูกค้ามหาเศรษฐีแถบตะวันออกกลาง ในชื่อ Continental GT Aurum Edition by Mulliner  สำหรับคันที่เราเห็นในรุปนี้ถูกจอดโชว์ในโชว์รูมที่ UAE รัฐดูไบนั่นเอง สำหรับงานดีไซน์ภายนอกของ Continental GT Aurum Edition by Mulliner ถูกตกแต่งพิเศษโดยแผนกพิเศษ Mulliner ของทาง Bentley มาในสีตัวดำ ตัดกับสีทอง

ตัวตึก Porsche Design Tower มาในรูปแบบทรงกระบอก ความสูง 198 เมตร จำนวน 60 ชั้น จำนวนห้องทั้งหมด 132 ยูนิต ถือเป็นคอนโดระดับ Ultra-Luxury อยู่ติดกับหาดทราย Sunny Isles beach ในฟรอริดา โดยความพิเศษของตึกนี้ อยู่ที่ลิฟต์จอดรถอัตโนมัติ ที่ไม่เหมือนที่ไหนเรียกว่า Dezervetor คุณสามารถขับซุปเปอร์คาร์คันโปรด ขึ้นลิฟต์ไปด้วยตัวเอง

Brabham BT62 เป็นรถไฮเปอร์คาร์ Track-focused มาในมิติตัวถังขนาด 4,460(ยาว) x 1,950(กว้าง) x 1,200(สูง) มิลลิเมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,695 มิลลิเมตร ความจุถังน้ำมันที่ 125 ลิตร โครงสร้างแซสซีส์ถูกพัฒนาให้แข็งแกร่ง และตัวถังแบบคาร์บอนไฟเบอร์รีดน้ำหนัก ทำให้เจ้า Brabham BT62 เบาเพียง 972 กิโลกรัม เท่านั้น

911 Targa เป็นรถที่มีแนวคิดการออกแบบผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคกับความไฮเทคในปัจจุบันได้อย่างลง จุดเด่นที่สุดของ Targa ที่แตกต่างจาก 911 รุ่นอื่นชัดเจน คือชุดหลังคาที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Targa รุ่นดั้งเดิมในสมัยยุคปี 70 โดยทำการเสริมบาร์สีเงินขนาดใหญ่เข้าสู่เสา B-Pillars หลังคาให้มาแบบผ้าใบสามารถ เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้าในเวลา 19 วินาที หลายคนคงสงสัยเกี่ยวการทำงานของหลังคาผ้าแบบนี้

Bugatti DIVO ถูกเผยโฉมครั้งแรกที่ Monterey Car Week ในปี 2018 ผ่านมา 2 ปี ตัวรถถูกพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ และเตรียมส่งมอบถึงมือลูกค้าช่วงปลายปี 2020 นี้ แน่นอนว่าลูกค้าที่ซื้อ DIVO ย่อมต้องการความพิเศษไม่เหมือนใคร ทาง Bugatti รู้เรื่องนี้ดี จึงมีเฉดสี รูปแบบวัสดุการตกแต่งต่างๆ ทั้งภายนอกภายใน ตามใจลูกค้าอย่างเต็มที่  โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำด้านการออกแบบ ให้รถของเราออกมาได้ดูดีที่สุด

Huracan EVO GT Celebration ตัวพิเศษนี้ ถูกเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Monterey Car Week เป็นการนำรุ่น Huracan EVO ขับเคลื่อนสี่ล้อ มาทำการตกแต่งใหม่ ให้ล้อ Forged น้ำหนักเบา แบบ Center Lock ขนาด 20 นิ้ว  ตัวถังใช้สีเขียว Verde Egeria Green กับสีส้ม Arancio Aten Orange พร้อมหมายเลข 11 ที่ตัวถัง เหมือนกับในรถแข่ง GT3 EVO ของทีม GRT Grasser ที่ได้รับชัยชนะในรายการแข่ง 24 ชั่วโมง Daytona ต่อเนื่อง 2 ครั้ง ในปี 2018-2019 และการแข่ง 12 ชั่วโมง Sebring ในปี 2019

Bugatti Chiron Pur Sport Stromtrooper ดีไซน์สุดเท่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากหน่วยทหาร Stromtrooper ลิ่วล้อของจักรพรรดิพัลพาทีน และ ดาร์ธ เวเดอร์ ในหนัง Star Wars นั่นเอง ซึ่งเมื่อภาพนี้ได้เผยแพร่ในโลกโซเซียล ก็มีผู้ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก น่าเสียดายรูปที่เราเห็นเป็นเพียงภาพเรนเดอร์เท่านั้น ผู้ออกแบบ Chiron คันนี้คือ นักออกแบบกราฟิก ชื่อ Shashak Das สามารถไปติดตามเขาได้ทาง Instragram : sdesyn เรียกได้ว่าผลงานภาพของเขานี่คุณภาพคับแก้วจริงๆ

Huracan EVO RWD Spyder มาพร้อมหลังคาแบบผ้าใบ ความเร็วในการเปิด-ปิด อยู่ที่ 17 วินาที และใช้งานได้ที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. โครงสร้างตัวรถใช้อลูมิเนียมกับคาร์บอนไฟเบอร์ผสมกัน ส่วนของบอดี้จะเป็นวัสดุอลูมิเนียมกับวัสดุสังเคราะห์ น้ำหนักรถเปล่าอยู่ที่ 1,509 กก. เพิ่มขึ้น 120 กก. เมื่อเทียบกับตัวคูเป้ขับหลัง มีการกระจายน้ำหนักที่ 40/60 % ดีไซน์ภายนอกทำมาให้แตกต่างกับเวอร์ชั่นขับสี่ชัดเจน ด้วยกันชนหน้าทรง Y-shaped ใหม่คล้ายหน้าฉลาม มีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ ช่วยระบายความร้อนของเหลวต่างๆ และระบบเบรกได้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนท้ายยังมี Diffuser ทรงเฉพาะของรุ่นขับหลังเช่นกัน ชุดล้อมีให้เลือกทั้ง 19 นิ้ว และ 20 นิ้ว ระบบเบรกให้จานเหล็กเป็นมาตราฐาน ก้ามเบรก 8 สูบ ด้านหน้า และ 4 สูบ ทางด้านหลัง โดยถ้าต้องการจานคาร์บอน-เซรามิค ก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้

Manhart Performance สำนักแต่งเพิ่มความแรงจากเยอรมัน ในอดีตมุ่งเน้นปรับแต่งเฉพาะ BMW สายแรงอย่าง M มายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ Manhart มีจุดเด่นในเรื่องการ Swaps เครื่องยนต์ หรือย้ายเครื่องยนต์ เช่น เครื่องใหญ่อย่าง V10 นำไปใส่ในรถขนาดเล็ก เพื่อรีดน้ำหนัก โดยปัจจุบันได้ขยายธุรกิจรองรับปรับแต่งซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini, McLaren, Porsche, Bentley อีกด้วย

Vega EVX ถือเป็นซุปเปอร์ไฟฟ้าคันแรกจากศรีลังกา และเป็นคันแรกของ South Asia อีกด้วย ดีไซน์รอบคันเน้นความเฉียบคม ดูล้ำยุค ตามหลักแอร์โรไดนามิก ไฟหน้า-ไฟท้ายแบบ LED เสริมลูกเล่นไฟวิ่งคล้ายกับใน Audi A7 Sportback ตัวรถใช้โครงสร้าง Space Frame บวกกับตัวถังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 1,900 กิโลกรัม ชิ้นส่วนกลไกต่างๆ สร้างโดยทีมงานพวกเขาเอง บานประตูเปิดแบบปีกผีเสื้อ ที่ด้านหลังยังออกแบบพื้นที่เก็บสัมภาระให้ใหญ่พอรองรับกระเป๋าขนาดใหญ่ได้อย่างสบาย

Oppo Find X2 Pro Lamborghini Edition เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Lamborghini และทาง Oppo ได้แรงบันดาลใจมาจากรถ Aventador SVJ Roadster โดดเด่นด้วยฝาหลัง ลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ ใช้กระบวนการผลิตที่เรียกว่า Heat abosorb glass process เป็นกระบวนการใช้ความร้อนพิมพ์ลงกระจก ที่มีคาร์บอนไฟเบอร์ซ้อนกันอยู่ถึง 4 ชั้น ทำให้เกิดลวดลายแบบ 3 มิติ พร้อมตราโลโก้ Lamborghini อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ให้มาในกล่องสุดพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น เคส, อะแดปเตอร์, สาย USB, หูฟังไร้สาย ,ที่ชาร์จในรถยนต์ จะถูกออกแบบมาพิเศษให้รุ่นนี้โดยเฉพาะ

แซสซีส์เป็นแบบผสมกันระหว่างอลูมิเนียมกับคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนตัวถังจะเป็นวัสดุอลูมิเนียม กับวัสดุสังเคราะห์ ตัวรถเปล่ามีน้ำหนัก 1,389 กิโลกรัม เบาลง 33 กก. เมื่อเทียบกับ Huracan EVO ขับสี่ล้อ ซึ่งถือเป็นข้อดี อัตราการกระจายน้ำหนักที่ 40:60 % ส่วนของกันชนหน้ามีการปรับดีไซน์ใหม่ มาในแบบ Y-shaped ปรับปรุงช่องลมให้การไหลเวียนอากาศ ทั้งใต้ท้องรถ ช่องระบายความร้อนระบบเบรก และระบายเครื่องยนต์ให้ดียิ่งขึ้น Diffuser ท้ายก็ถูกปรับปรุงใหม่ เพิ่มแรงกดในแนวตั้งมากขึ้น เมื่อเทียบกับตัว Huracan EVO ขับสี่ล้อ เพิ่มความเสถียรในความเร็วสูง

Brabus นอกจะปรับแต่งรถหรูให้ทาง Mercedes Benz แล้ว พวกเขายังผลิตเรือสุดหรูมาให้ใช้กันด้วย ล่าสุดกับแผนก Brabus Marine เปิดตัวเรือระดับ Flagship ล่าสุด ในชื่อรุ่น Brabus Shadow 900 โดยนำไปเผยโฉมกันที่งาน BOOT Düsseldorf 2020 ที่เยอรมัน

Bentley Bentayga ถือเป็น SUV ขั้นสุด ระดับ Ultra Luxury โดยชื่อของมันมีที่มาจาก 2 แรงบันดาลใจ คือ ชื่อภูเขาหิน Roque Bentayga ใน Gran Canaria เกาะ Canary และคำผสมระหว่าง Bentley + Taiga ซึ่ง Taiga คือป่าหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Drako GTE ซีดาน 4 ประตูสุดแรง ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ถูกสร้างโดยบริษัท Drako Motors ที่พวกเรายังไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ บริษัทนี้ก่อตั้งที่ Silicon Valley  โดยนักธุรกิจชาวอเมริกัน Dean Drako และ Shiv Sikand มีเป้าหมายร่วมกันเพื่อสร้างรถซุปเปอร์คาร์ขึ้นมา จนได้เปิดตัวรถ Drako GTE เป็นครั้งแรก

แม๊คลาเรน มีจุดกำเนิดจากนักแข่งรถสูตร 1 นามว่า บรูซ แม็คราเลน ด้วยทักษะของเขาในด้านมอเตอร์สปอร์ต ทำให้เขาไปสู่จุดสูงสุด ด้วยการชนะการแข่งรถ Formula 1 ได้แชมป์โลกในฐานะนักแข่ง 8 ครั้ง และฐานะทีมทั้งหมด 12 ครั้ง เป็นแชมป์ครั้งแรก ด้วยวัยเพียง 22 ปี เท่านั้น จนได้เริ่มจัดตั้งทีมแข่ง McLaren ในปี 1963 สร้างรถยนต์ของเขาเอง จนต่อมาถ่ายทอดไปสู่ซุปเปอร์คาร์บนถนน ที่เราเห็นกันถึงปัจจุบัน

ด้วยความทะเยอทะยาน ของบุคคลทั้งสอง เพื่อที่จะสร้างยานยนต์ที่ไม่ธรรมดา Charles Rolls และ Sir Henry Royce จับมือร่วมกัน ในปี 1904 แม้ทั้งสองคนจะมาจากภูมิหลังที่ต่างกันมาก แต่กับกลายมาเป็นผู้ก่อตั้ง Rolls-Royce Motor Cars ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากความหลงใหลในงานวิศวกรรมและความปรารถนาที่จะสร้างรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

ไม่พบเนื้อหา