BANGKOK SUPERCAR CORPORATION CO., LTD.

Magazine Online สำหรับแฟนคลับซุปเปอร์คาร์ของเมืองไทย
ก้าวสู่ปีที่ 14 ของ BANGKOKSUPERCAR.COM ที่เรายังคงตั้งใจมุ่งมั่นในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่รักและชื่นชอบเกี่ยวกับรถซุปเปอร์คาร์ เราได้รวยรวมประวัติและตำนานอันทรงคุณค่าของรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อต่างๆไว้ และข่าวอัพเดทรถซุปเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยี และเทรนด์ใหม่ๆ มาให้ท่านได้รู้ก่อนใค

 Collection Two ใหม่ เป็นผลงานสานต่อจาก Collection One ที่เปิดตัวครั้งแรกในเดือน ก.พ. 2023 ในเมืองมิลาน Collection Two มี 16 สไตล์ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน มีรายละเอียดต่างๆ มาจากไฮเปอร์คาร์ เช่น โลโก้บูกัตติสีแดง Macaron, แผงกระจังหน้าเกือกม้าตัดด้วยเลเซอร์, โลโก้ 'EB' และลายเซ็นอันโดดเด่นของ Ettore Bugatti

911 GT3 R rennsport รถแข่งตัวพิเศษออกแบบโดย Grant Larson และ Thorsten Klein จากทีมงาน Style Porsche รูปลักษณ์ภายนอกดุดันด้วยบอดี้ที่กว้างและมีกลิ่นอายย้อนยุค กระจกมองข้างถูกถอดออกแทนที่ด้วยกล้องมองภาพแยก 3 ตัว

Aston Martin Valhalla ซุปเปอร์คาร์เครื่องวางกลางที่วิ่งได้ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง ตัวรถพัฒนาร่วมกับทีมแข่ง F1 Aston Martin Aramco Cognizant โดยโฟกัสที่ การขับขี่ อากาศพลศาสตร์ และวัสดุที่ถ่ายทอดจาก F1 แบบเต็มเปี่ยม

N-Largo S สร้างมาเพื่อ 812 Superfast โดยเฉพาะ เป็นชุดแต่ง Wide body ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา โป่งหน้า-หลังถูกแผ่ขยายขึ้นกว้างขึ้นอีก 14 ซม. เมื่อเทียบกับรถเดิมๆ พร้อมประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผ่านการทดสอบมาแล้วในอุโมงค์ลม

Lamborghini Revuelto เปิดตัวต่อหน้าแขก VIP และสื่อกว่า 250 ราย นอกจากนี้ในงานยังเปิดตัวควบคู่ไปกับผลงานศิลปะดิจิทัลที่เป็นเอกลักษณ์ที่เรียกว่า “Icons of a Tropical Future”

ศูนย์บริการหลังการขายแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของลอนดอน มีขนาดพื้นที่ 554 ตร.ม. มี 7 ช่องจอดซ่อม ใส่เทคโนยีใหม่ขั้นสูง อุปกรณ์วินิจฉัยล่าสุด พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญ รองรับรถตระกูล Chiron, Veyron 16.4 รวมถึงรุ่นคลาสสิก เช่น EB110,  EB110SS และมีห้องรับรองหรูหราสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า

มากับสีตัวถังภายนอกที่ไม่ธรรมดา 4 สี เริ่มจากน้ำเงิน Cerulean Blue เป็นสี MSO Bespoke ที่อยู่ใน McLaren P1, สีเขียว XP Green เป็นสีเดียวกับรถต้นแบบ McLaren F1 XP GT Longtail ปี 1997, สีเงิน Sarigan Quartz

นาฬิการุ่นใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Excalibur Spider Revuelto Flyback Chronograph มาในรูปลักษณ์ดุดันสปอร์ตเน้นโทนสีดำ ส้ม เขียว ตัวเรือนขนาด 45 มม. ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ C-SMC ขอบ Bezel ทำจากเซรามิกทนรอยขีดข่วนเป็นพิเศษ ตัวเม็ดมะยมไทเทเนียม DLC สีดำ

ในปี 1963 Aston Martin ได้รับความนิยมอยู่แล้วเนื่องจากมี DB4 แต่ DB5 ได้ยกระดับสิ่งต่างๆ ขึ้นไปอีก มีการปรับปรุงหลายอย่าง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ 4.0 ลิตร (3,995 ซีซี) 282 แรงม้า ขยายความจุจากเครื่อง 3.7 ลิตร Twin Cam ใน DB4 เหล่าคนดังที่เป็นไอคอน

Bugatti Bolide ไฮเปอร์สำหรับสนามแข่งเท่านั้น ถูกโชว์เปลือยเผยให้เห็นโครงสร้าง monocoque แบบใหม่ แข็งแกร่งกว่า Chiron ปกติ ทำจากวัสดุคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูงแบบชิ้นเดียว ซึ่งพบได้ในรถ F1 และรถแข่งเลอม็อง ความปลอดภัยถือว่าเหนือข้อกำหนดอันเข้มงวด

Mansory Carbonado GTS สร้างบนพื้นฐาน Aventador SVJ Roadster หนึ่งเดียวในโลก ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดสไตล์เหมือนกับเครื่องบินล่องหน ซึ่งส่งผลต่อแรงกดและประสิทธิภาพการไหลเวียนอากาศที่ดีขึ้น

คุณจะได้ผ้าคลุมรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้กล่องไม้สุดหรูสีดำ Piano Black ตัดสีเขียว Verdant เป็นตามแบบตัวรถแต่ละคัน ภายในบรรจุกุญแจรถ โมเดลรถแข่ง Bentley Speed 8 ที่ชนะการแข่งขัน Le Mans ในปี 2003 สมุดเล่มเล็กบันทึกรายละเอียดของปะติมากรรมชิ้นนี้

'Polestar Synergy' ต้นแบบซุปเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า คือผู้ชนะประกวดจากผู้เข้าร่วมแข่งกว่า 600 ราย โดยคัดเลือกผู้ชนะ 10 รายและเลือกผู้ชนะ 3 ราย สองคนสำหรับออกแบบภายนอก และอีกหนึ่งคนสำหรับภายใน ทาง Polestar ได้ความร่วมมือกับทาง Hot Wheels เป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน

33 Stradale เป็นงานสร้างพิเศษฝีมือโดย Carrozzeria Touring Superleggera บริษัทที่เชี่ยวชาญงานสร้างตัวถังพิเศษจากอิตาลี โดยรุ่นใหม่นี้ได้ดึงองค์ประกอบต่างๆ จากรุ่นดั้งเดิมปี 1967 มาปรับใช้ให้เข้ากับยุคใหม่ ด้านหน้าตัวรถเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้าโล่เงิน Scudetto

Bang & Olufsen (B&O) แบรนด์เครื่องเสียงระดับ High-end จากเดนมาร์ก ตั้งแต่ปี 1925 โดย Peter Bang และ Svend Olufsen ซึ่งให้คุณภาพเสียงระดับสูงพร้อมกับดีไซน์สวยงามมีระดับ ปัจจุบันมีสินค้าที่หลากหลายให้เลือก โดย 4 ผลิตภัณฑ์ที่มาร่วมมือกับ Ferrari จะมาในสีแดงและโลโก้ม้าลำพอง

Rolls-Royce Amethyst Droptail สร้างขึ้นตามความต้องการลูกค้า โดยได้แรงบันดาลใจจาก amethyst gem ซึ่งเป็นหินอัญมณีประจำวันเกิดของลูกชาย และเป็นสัญลักษณ์ที่ยั่งยืนของความบริสุทธิ์ ความชัดเจน และความพร้อมรับมือ ตัวถังภายนอกเป็นสีแบบ Duotone สีหลักเป็นสีม่วงอ่อนพร้อมอันเดอร์โทนสีเงิน Globe Amaranth

Novitec 812 Competizione ตัวถังภายนอกมาแบบเดิมๆ ไม่ได้เสริมชุดแต่งใดๆ จะมีเสริมหล่อคือล้อฟอร์จน้ำหนักเบาจาก Vossen เลือกได้ทั้งแบบน๊อตล้อปกติหรือ Center Lock สีสันก็เลือกได้มากกว่า 70 สี ช่วงล่างมีให้เลือกอัพเกรดเฉพาะสปริงอย่างเดียวลดความสูงตัวรถลงจากเดิม 25 มม.

MCXtrema เผยตัวเป็นๆ ครั้งแรกที่ Monterey Car Week สำหรับใช้งานบนสนามแข่งเท่านั้น เน้นการออกแบบที่ดุดันแต่ยังแอบหรูหรา ตอบโจทย์มหาเศรษฐีนักสะสมแน่นอน ตัวถังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมดพร้อมส่วนประกอบที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ ดีไซน์รอบคันเน้นแอโรไดนามิกเพื่อแรงกดสูง

Rolls-Royce Droptail เป็นงาน Coachbuild ออกแบบดีไซน์ตัวถังใหม่ทั้งหมด มีแผนสร้างขึ้นมาแค่ 4 คันในโลก โดยคันแรกนี้ถูกตั้งชื่อว่า "La Rose Noire" ตามชื่อ Black Baccara ดอกกุหลาบเฉดแดงเข้ม ภายนอกจะใช้สีแดงด้วยกัน 2 เฉดสี คือ True Love และ Mystery ซึ่งเลือกและตั้งชื่อโดยลูกค้าเอง กระบวนการทำสีใหม่นี้ ต้องทำซ้ำมากกว่า 150 ครั้ง จึงจะสมบูรณ์แบบ ตัวหลังคาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์พับแบบอัตโนมัติ

Pininfarina B95 มากับรูปลักษณ์ที่ timeless คลาสสิค จุดเด่นคือความเป็น Barchetta ไร้หลังคาเข้าถึงอารมณ์รถแข่งสมัยก่อน คันเปิดตัวมากับตัวถังทูโทน ใช้สีเหลือง Giallo Arneis ที่ส่วนหน้ารถและโดมฝั่งคนขับ ด้านข้างยาวไปท้ายรถจะใช้สีเมทัลลิก Bronzo Superga

มาพร้อม 2 รุ่น ให้เลือกแล้วแต่สไตล์ Agil และ Tur ตั้งชื่อตามคำภาษาเดนมาร์กที่แปลว่า 'Agile' และ 'Touring' โดยรุ่น Agil จะเน้นขับในสนามมากกว่า ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นมาตรฐาน น้ำหนักตัวรถต่ำกว่า 1,300 กก. ตัวถังถูกดีไซน์มาเพื่อยกระดับแรงกด มีปีกหลังขนาดใหญ่พร้อมฟังก์ชั่น Air brake

DB12 Volante เปิดประทุนใหม่ล่าสุด มากับหลังคาผ้าใบไฟฟ้า ใช้เวลาเปิด 14 วินาที ปิด 16 วินาที ใช้งานได้ที่ความเร็วไม่เกิน 31 ไมล์/ชม. กลไกแบบ K-fold ถูกออกแบบเพรียวบาง ช่วยเพิ่มความความจุสัมภาระท้ายได้ดีขึ้น ใต้หลังคาบุฉนวนกันความร้อน 8 ชั้น ปรับปรุงด้านเสียงเพื่อความเงียบสงบภายในห้องโดยสาร

วัสดุหนังแบบใหม่ Olive Tan Leather จะเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวรถยนต์เบนท์ลีย์รุ่นใหม่ ที่งาน Monterey Car Week วันที่ 18 ส.ค. นี้ และจะเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับเบนท์ลีย์และอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม หนังออร์แกนิคนี้ได้ผลพลอยได้จากการบีบน้ำมันมะกอก

นี่คือ Chiron Super Sport "Golden Era" (ยุคทอง) ทำพิเศษหนึ่งเดียวจากทั้งหมด 80 คัน ซึ่งมีการร่วมมือออกแบบกับลูกค้าโดยตรงผ่านแผนก Sur Mesure ใช้เวลาสร้างกว่า 2 ปี แนวคิดเพื่อให้รถคันนี้เป็นเหมือนตัวบันทึกประวัติศาสตร์ช่วงเวลาสำคัญของบูกัตติ ตัวถังภายนอกเป็นงานเฉดสีไล่ระดับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้