SUPERCAR UPDATE ALL CONTENT


Magazine Online สำหรับแฟนคลับซุปเปอร์คาร์ของเมืองไทย
ก้าวสู่ปีที่ 14 ของ BANGKOKSUPERCAR.COM ที่เรายังคงตั้งใจมุ่งมั่นในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่รักและชื่นชอบเกี่ยวกับรถซุปเปอร์คาร์ เราได้รวยรวมประวัติและตำนานอันทรงคุณค่าของรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อต่างๆไว้ และข่าวอัพเดทรถซุปเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยี และเทรนด์ใหม่ๆ มาให้ท่านได้รู้ก่อนใคHuayra BC Roadster คันนี้มีชื่อเล่นว่า Supernova สั่งทำพิเศษด้วยผิวตัวถังแบบ exposed carbon fiber โชว์ลวดลายคาร์บอนฯ ทั้งคัน สาดด้วยสีทอง Ora Rosa ต่อเนื่องกับชุดล้อฟอร์จอลูมิเนียมสี Bronzo Chiaro มองใกล้ๆ จะเห็นเนื้อสีมีประกาย ตัดกับคาลิปเปอร์เบรกสีแดงได้อย่างลงตัว ภายในห้องโดยสารถือว่าเนี๊ยบสุดๆ มาในโทนอบอุ่น เบาะนั่งใช้หนังแท้สี Tan

Zonda Revolucion คันนี้ครอบครองโดยเจ้าของ TopCar Design สำนักแต่งรถจากประเทศรัสเซีย และพี่แกยังมี Pagani เทพๆ อีก 5 คัน เริ่มจาก Pagani Zonda Unica Roadster คันเดียวในโลก, Pagani Zonda Cinque คันที่ 3 จาก 5, Pagani Huayra BC Roadster คันที่ 1 จาก 40, Pagani Huayra Imola คันที่ 1 จาก 5 และ Pagani Zonda HP Barchetta คันที่ 3 จาก 3 เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

หลายคนที่เดินห้างน่าจะเคยเห็นสินค้าบางชิ้นติดตรา Red dot นี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า, เฟอร์นิเจอร์, หรือแม้กระทั่งรถยนต์ทุกประเภท Red Dot Design Award ถือเป็นเวทีแข่งขันงานออกแบบระดับโลกที่ใหญ่ และโด่งดังที่สุด ดำเนินการโดย Design Zentrum Nordrhein Westfalen ในประเทศเยอรมนี

นี่คือ Bentayga Hybrid สั่งทำพิเศษจากลูกค้าชาวจีน ตัวถังภายนอกมากับโทนเขียวมรกต Viridian สุดหรู ที่วัฒนธรรมจีนสื่อถึงความบริสุทธิ์, การฟื้นฟู, ความปรารถนา, ความสามัคคี และการเติบโต ล้อขนาดใหญ่ 22 นิ้ว ลาย Mulliner ซี่ล้อใส่สีเขียว Viridian เพิ่มเข้าไป ห้องโดยสารก็สั่งทำด้วยหนังแท้สีเขียวเข้ม Cumbrian green

Chiron Pur Sport  ตัวแรงที่ลดน้ำหนักจากเวอร์ชั่นปกติไปอีก 50 กก. ปรับแอร์โรไดนามิกใหม่ให้ Downforce ที่สูง แซสซีส์แกร่งขึ้น ช่วงล่างแข็งขึ้นใครสายเข้าโค้งต้องชอบแน่อน สเปคของคันนี้มาแนวหล่อเข้มด้วยตัวถังสีดำ Nocturne ลงตัวมากกับชุดพาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์สีเทารอบคัน

Nissan GT-R (X) 2050 คือผลงานในช่วงโควิด-19 ปี 2020 ของนักศึกษาชาวเกาหลีใต้ Jaebum Choi แห่ง Art Center College of Design และมันไปเตะตา David Woodhouse รองประธาน Nissan Design America จนเขาต้องอนุมัติให้สร้างโมเดลรถเท่าขนาดจริงออกมา ตัวรถมาในรูปทรงหลุดโลก แต่ยังให้กลิ่นอายของ GT-R ดั้งเดิมอย่างไฟท้ายทรงโดนัท

รถในคลาส Sport Series กวาดยอดขายมาแล้วทั่วโลกกว่า 8,500 คัน เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ประเดิมด้วยรุ่น 570S หลังจากนั้นก็มีทั้ง 540C, 570GT, 570S Spider, 600LT Coupé, 600LT Spider และรุ่นสุดท้ายคือ 620R ที่เพิ่งจบการผลิตไปเมื่อ ธ.ค. 2020 ตอนนี้พร้อมส่งไปถึงลูกค้า McLaren 620R คือรถแข่งสนาม ที่วิ่งบนถนนทั่วไปได้อย่างถูกกฎหมาย ผลิตมาเพียง 225 คัน

Continental GT speed เวอร์ชั่นอัพเกรด เน้นการขับขี่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น แต่ไม่ละทิ้งความหรูหรานุ่มนวลไป รูปลักษณ์ภายนอกจะได้ตรา Speed ข้างตัวรถ กระจังหน้าสีดำ เสริมคาร์บอนไฟเบอร์ที่ลิ้นกันชนหน้า สกิร์ตข้าง สปอยเลอร์ท้าย และดิฟฟิวเซอร์หลังใหม่ ให้ล้อขนาดใหญ่ 22 นิ้ว แบบฟอร์จ 10 ก้าน ลายใหม่เฉพาะรุ่น GT Speed เลือกได้ 3 เฉดสี

Vantage F1® Edition เปิดตัวใหม่ถือเป็นการเฉลิมฉลองการกลับมาสู่วงการแข่ง F1 ในรอบ 60 ปี คุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบ Coupe และ Roadster มีให้เลือก 3 เฉดสี คือ  เขียว Aston Martin Racing Green แบบทีมแข่งรถ F1, สีดำ Jet Black และ สีขาว Lunar White ทุกสีจะคาดลายยาวกลางรถ Solid Matte Dark Grey

Phantom Privacy Suite จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านส่วนตัวสุดหรูปราศจากผู้ใดมารบกวน คุณสาวๆ สามารถเปลี่ยนชุด แต่งตัวในรถได้, จะนั่งเจรจาธุรกิจลับพิเศษ, หรือสวีตกับแฟนสาวสองต่อสองก็ย่อมได้ ตัวฉากกั้นให้กระจกไฟฟ้า Electrochromic Glass เลื่อนเปิด-ปิด สามารถปรับเป็นโปร่งใสหรือทึบได้ด้วย

Huayra R ตัวขับในสนามสุดเอ็กซ์ตรีมแห่งปี 2021 น้ำหนักรถเปล่าเบาสุดขั้วเพียง 1,050 กก. โดดเด่นด้วยแซสซีโมโนค๊อกใหม่แบบ Carbo-Titanium HP62 G2 และ Carbo-Triax HP62 ทนต่อการหักงอเพิ่มขึ้น 51% และทนแรงบิดเพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับ Huayra ปกติ

Huracan EVO RWD เหมาะมากกับใครที่ชอบแนวดิบๆ ท้ายปัด แต่ยังอัดแน่นเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับเพื่อความปลอดภัย แถมราคาก็น่าดึงดูดใจเริ่มต้นที่ 19.8 ล้านบาท ส่วนใครอยากแต่งหล่อเพิ่ม Novitec ก็ปล่อยชุดแต่งรอบคันมาเรียบร้อย เป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด

ใครที่พลาดเป็นเจ้าของนี่เป็นโอกาสอันดี เพราะมี MKII หนึ่งคันหลุดมาให้พวกเราประมูล สเปคคันนี้ถือว่าไม่ธรรมดา ด้วยตัวถังสีฟ้าอ่อนติดหมายเลข 1 พร้อมคาดลาย Ken Miles กลางตัวรถ

SWAE ถือเป็นหน้าใหม่ในวงการ การประเดิมด้วยรถที่ยอดนิยมอยู่แล้วน่าจะเป็นผลดีกับบริษัท พวกเขาเลือกซุปเปอร์คาร์สุดฮอตอย่าง McLaren 720S ที่ในไทยและเมืองนอกก็นิยมกันมาก SWAE ร่วมมือกับสำนัก 1016 Industries พัฒนาชุดแต่งของ 720S เป็นแบบ Widebody วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สุดพรีเมียม

ทางแอสตันมาร์ตินที่เป็นหน้าใหม่ของวงการ Safety Car เลือกใช้รุ่น Vantage ใหม่ล่าสุด ขับโดย Bernd Mayländer ตัวถังสี Aston Martin Racing Green ตัดด้วยลายเส้นสี Lime Green ด้านแอร์โรไดนามิกได้ลิ้นกันชนหน้าชุดใหม่ สร้างแรงกด 155.6 กก. ที่ความเร็ว 200 กม./ชม. มากกว่า Vantage รุ่นปกติ 60 กก.

RR Cullinan Black Badge จากทาง SPOFEC คุณจะได้ชุดพาร์ทแบบ Overdose Widebody ที่ทำให้ตัวรถกว้างดุดันขึ้นชัดเจน ทั้งกันชนหน้าใหม่, แก้มบังโคลน, สเกิร์ตข้าง, Diffuser ท้าย และชิ้นสปอยเลอร์ท้ายขนาดเล็ก มีการติดตั้ง SPOFEC CAN-TRONIC ปรับความสูง-ต่ำช่วงล่าง ตัวรถสามารถเตี้ยลงมาได้อีก 40 มม.

MANSORY Stallone GTS เป็นการปรับโฉมใหม่รอบคันของ Ferrari 812 GTS มากับตัวถังสีเทาพิเศษ Daytona-Grey และใช้สีน้ำเงินเข้มตัดเส้นรอบคัน ระบบช่วงล่างมีการเซ็ทใหม่ ได้ล้อ Forged น้ำหนักเบา ด้านหน้าขนาด 21 นิ้ว หลัง 22 นิ้ว สวมพร้อมยางประสิทธิภาพสูง

Bugatti DIVO คันนี้มีนามว่า ‘Lady Bug’ เป็นงานสั่งทำพิเศษของลูกค้านักสะสมจาก USA ตัวถังเลือกใช้สีพิเศษแบบเมทัลลิก 2 เฉด คือ แดง  'Customer Special Red' ตัดกับสีเทา'Graphite' ส่วนจุดที่บอกว่าใช้เวลาทำร่วมปีครึ่ง คือบริเวณตัวถังที่มีลวดลายสี่เหลี่ยมเพชรราว 1,600 เม็ด รอบคัน เรียกว่าทำเอาทีมงาน Bugatti แทบจะถอดใจไปเลย

T.50s NIKI LAUDA สร้างขึ้นจากโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ Monocoque ตัวรถโครตเบาเพียง 852 กก. จัดเต็มด้านแอร์โรไดนามิกรอบคัน ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นกันชนหน้าช่วยเพิ่มแรงกด เสริมครีบด้านข้างที่ช่วยลดแรงต้านและสมดุลขณะเข้าโค้ง ด้านข้างตัวรถปรับปรุงใหม่ให้การไหลเวียนอากาศดีขึ้นพร้อมเสริมช่องสำหรับระบบระบายความร้อนน้ำมันเครื่องและเกียร์

Rolls-Royce Phantom Tempus คือผลงานพิเศษที่เกียวข้องกับเวลาและจักรวาล  ตัวถังภายนอกเลือกใช้สีพิเศษน้ำเงิน Kairos Blue สื่อถึงความมืดมิดลึกลับของอวกาศ และเมื่อมองใกล้ๆ ก็จะมีเกล็ดระยิบระยับเสมือนหมู่ดาวในเวลากลางคืน บนฝากระโปรงหน้าที่ฐานของ Spirit of Ecstasy คุณสามารถเลือกใส่ชื่อ

Ferrari 812 GTS เปิดประทุนสุดแรง ที่ของเดิมๆ จากโรงงานก็ว่าหล่ออยู่แล้ว แต่ถ้าใครสาย Novitec คงได้เสียเงินกันต่อที่สองแน่นอน เพราะล่าสุดได้ปล่อยชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ของ 812 GTS ในสไตล์ดุแต่พองามรอบคัน แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแอร์โรไดนามิกขึ้นอีกด้วย

911 GT3 ใหม่เปิดตัวด้วยสีใหม่น้ำเงิน Shark Blue พร้อมโชว์โหดด้วยการวิ่งในสนาม Nuerburgring ทำเวลาไป 6:59.927 นาที เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 17 วินาที มากับรูปลักษณ์อันดุดันใกล้เคียงตัวแข่ง 911 GT3 Cup ความกว้างของแทร็กด้านหน้าถูกขยายขึ้น 1.9 นิ้ว ระบบช่วงล่างหน้าปีกนกคู่ประยุกมาจากตัวแข่ง 911 RSR

การมาของ McLaren ARTURA ใหม่ล่าสุด ทำให้รุ่น 540C กับ 570S ต้องยุติบทบาทไป งานดีไซน์ใหม่หมดจด เส้นสายรอบคันดูมินิมอลไม่ได้ดุจ๋าแบบ 720S หรือ 765LT แต่แฝงประสิทธิภาพเน้นการไหลเวียนอากาศได้ดี มีช่องลมตามจุดต่างๆ รอบคัน ที่ทำงานร่วมกับสปอยเลอร์ท้าย และ Diffuser ล่าง สร้างแรงกดได้ 50 กิโลกรัม

นี่น่าจะเป็น Chiron Sport ที่หวานที่สุดแล้ว เพราะลูกค้ารายหนึ่งสั่งทำพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญให้กับภรรยาของเขา ในวันวาเลนไทน์ จนออกมาอย่างที่เห็นด้วยตัวถังสีขาวด้านด้าน Matt Blanc ผสานกับสีชมพู Silk Rosé