SUPERCAR UPDATE ALL CONTENT


Magazine Online สำหรับแฟนคลับซุปเปอร์คาร์ของเมืองไทย
ก้าวสู่ปีที่ 14 ของ BANGKOKSUPERCAR.COM ที่เรายังคงตั้งใจมุ่งมั่นในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่รักและชื่นชอบเกี่ยวกับรถซุปเปอร์คาร์ เราได้รวยรวมประวัติและตำนานอันทรงคุณค่าของรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อต่างๆไว้ และข่าวอัพเดทรถซุปเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยี และเทรนด์ใหม่ๆ มาให้ท่านได้รู้ก่อนใคDe Tomaso P72 ตัวแซสซีส์ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด ดึงมาจากไฮเปอร์คาร์ทรงล้ำ Apollo IE ซึ่งความแข็งแกร่งโครงสร้างเป็นไปตามข้อกำหนดของ FIA มั่นใจหายห่วง รูปลักษณ์ของ P72 ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 60

การทำลายสถิติครั้งนี้มีนักแข่งรถมืออาชีพ Oliver Webb เป็นผู้ขับ ตัวรถเลือกใช้น้ำมัน E85 ในการวิ่ง เพื่อดึงกำลังสูงสุดกว่า 1,750 แรงม้า ออกมา โดยสเปคตัวรถจะเหมือนกับที่ขายให้ลูกค้าทั้งหมด ไม่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างใด สถานที่ในการทำลายสถิติครั้งนี้

McLaren Elva รถ Roadster ไร้หลังคา ลวดลายคลาสสิค เปิดตัวเพื่อเฉลิมฉลองสัมพันธ์อันดีระหว่าง McLaren กับทาง Gulf oil เปรียบเสมือนเพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันนาน

Cyberpunk 2077 เกมแนวแอ๊คชั่น RPG ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่หลายๆ คนต่างรอคอย พัฒนาโดยค่าย CD PROJEKT RED มาในธีมโลกยุคอนาคต แต่สังคมเน่าเฟะ มีเรื่องของการเมืองกับศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง คุณจะได้เข้าไปอยู่ในเมืองขนาดใหญ่ที่ชื่อ Night City โดย Porsche ค่ายรถสปอร์ตชื่อดัง ก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในเกมนี้ด้วย

Flying Spur ที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นเครื่อง W12 แน่นอนว่าด้านตัวเลขมันทรงพลังกว่ารุ่น V8 ชัดเจน แต่จุดเปลี่ยนอย่างนึงคือเรื่องน้ำหนักที่แบกมากกว่ารุ่น V8 กว่า 100 กิโลกรัม ส่งผลให้ความคล่องตัวถูกลดทอนไปพอสมควร

Ferrari Monza ทั้ง SP1 และ SP2 เกิดมาเป็นซุปเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษแนว Open-Top ไร้หลังคา ให้อารมณ์ราวกับคุณกำลังขับรถแข่ง Formula 1 งานดีไซน์ทำให้นึกถึงม้าลำพองยุคคลาสสิคอย่าง Ferrari 166 MM ที่ลงแข่งขันในปี 1949 และประสบความสำเร็จอย่างมาก สำหรับการปรับแต่งของทาง NOVITEC นั้น

765LT STRATA ผลงานชิ้นใหม่จากแผนก MSO ตัวถังถูกผสาน 3 เฉดสีเข้าไว้ด้วยกัน ใช้เวลาในการทำกว่า 450 ชั่วโมง เริ่มจากการลงสีส้ม MSO Heritage Azores แบบทั่วทั้งคัน จากนั้นจะทำการผสมสีแดง MSO Heritage Memphis Red ไล่จากฝากระโปรงหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ เผยให้เห็นการไล่ระดับสี

BRABUS INVECTO LUXURY ยานยนต์หุ้มเกราะสุดหรูที่ใช้พื้นฐานจาก Mercedes-AMG G63 มันเหมาะมากสำหรับใช้ในงานรับรองแขก VIP, สำหรับหน่วยงานพิเศษสามารถเลือกเป็นรุ่น INVECTO MISSION ได้ หรือถ้าเงินเหลือจะเอาไปขับใช้เองก็ไม่น่ามีปัญหา

ในช่วงวิกฤตโควิดแบบนี้ ดูเหมือนออดี้ก็ไม่ได้เงียบเหงาซะทีเดียว เพราะได้ปล่อย R8 รุ่น Limited Edition อย่าง R8 Green Hell Edition ตัวถังสีเขียวสุดยั่วยวน มาให้สาวกได้จับจ่ายใช้สอย

เฟอร์รารี่เผยโฉมซุปเปอร์คาร์งาน Custom ล่าสุดที่มีเพียงหนึ่งเดียว ในชื่อรุ่น Ferrari Omologata โดยจะใช้พื้นฐานมาจากรุ่น 812 Superfast งานนี้ขับบนถนนไม่เหมือนใครแน่นอน

Lamborghini ปล่อยคอลเลคชั่นล่าสุด Urus Graphite Capsule ที่จะมอบความสนุกสนานในการปรับแต่งสีให้ลูกค้าจับมา Mix and Match ได้แบบเฉพาะตัว  

สำหรับมหาเศรษฐีที่กำลังมองหาผลงานชิ้นเอกไม่เหมือนใคร และกล้าพอที่จะเอาเฟอร์รารี่มารื้อทำตัวถังใหม่ทั้งหมด แน่นอนว่าบริษัทนั้นต้องน่าเชื่อถืออย่างมาก Touring Superleggera จากอิตาลีสามารถจัดการให้คุณได้ ด้วยประสบการณ์ร่วม 100 ปี ผลงานส่วนหนึ่งของพวกเขาก็จะมีรถรุ่น Bentley Continental Flyingstar, Sciàdipersia และ  Alfa Romeo Disco Volante ส่วนโปรเจ๊คล่าสุดของปีนี้ มาในชื่อว่า Touring Aero 3 ตัวถังทรง Retro สีแดงเพลิงสุดสวย

Virage Shooting Brake Zagato มีดีไซน์ที่ออกแบบใหม่หมดทั้งคันโดยจะเน้นในส่วนของบอดี้ภายนอกเป็นหลัก เป็นรถซูตติ้งเบรกที่ดูปราดเปรียวได้แรงบันดาลใจมาจาก Aston Martin V8 Vantage และ Volante ในช่วงยุค 80s เป็นการนำมาปรับใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น เส้นสายของรถที่ดูเรียบง่ายคลาสสิค กระจังหน้ารถขนาดใหญ่ยังคงสไตล์

Senna GTR LM ทั้ง 5 คัน มีความพิเศษด้วยการดึงลวดลายตัวถังแบบเดียวกับในรถแข่ง F1 GTR ปี 1995 เริ่มจากคันสีดำล้วนได้ลวดลายมาจาก McLaren F1/01R ทีได้คว้าชัยชนะในการแข่ง Le Mans, McLaren F1/06R สีเหลือง Solar Yellow ผสานกับเขียว Heritage Green วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3, McLaren F1/02R ตัวถังสีน้ำเงินลาย Gulf วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 4, McLaren F1/07R มาในสีน้ำเงิน Le Mans blue วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 5  

Ferrari Portofino M รถ GT เปิดตัวประทุนใหม่ล่าสุดจากค่ายม้าลำพอง มันมาแทนที่ Portofino เดิม ด้วยพละกำลังที่มากกว่าเดิม บวกกับการปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อยที่ยังคงความสง่างามเช่นเคย

ARES Design แห่งเมืองโมเดน่า, อิตาลี ที่ๆ พร้อมรังสรรค์รถในเวอร์ชั่นพิเศษตามความต้องลูกค้าเฉพาะราย พวกเขามีโรงงานขนาดกว่า 18,000 ตารางเมตร ไว้สำหรับผลิตชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์, แผนกไฟฟ้า, ระบบขับเคลื่อน, ห้องทำสี และงานเครื่องหนังกับโลหะ แบบครบครัน ที่ผ่านมาพวกเขาเคยนำ Lamborghini Huracan มาพลิกโฉมใหม่ทั้งหมดในชื่อ Panther ProgettoUno ล่าสุดมากับโปรเจ๊คใหม่ในชื่อ S1 Project ที่คราวนี้มาในทรวดทรงไฮเปอร์คาร์หลุดโลก จะเป็นอย่างไรมาดูรายละเอียดกันครับ

McLaren ผลิต Senna รุ่นพิเศษในชื่อ Senna LM ตัวรถได้แรงบันดาลใจจากไฮเปอร์คาร์ระดับตำนาน F1 LM ที่เมื่อย้อนเวลาไปจนถึงวันนี้ก็ผ่านมากว่า 24 ปีแล้ว ความขลังของมันไม่ได้เสื่อมคลายลงไปเลย

เป็นระยะเวลาอันยาวนาน ที่ทุกคนต่างรอคอยให้ค่าย Maserati ทำซุปเปอร์คาร์วางกลาง หล่อๆ ออกมาจำหน่ายกันบ้าง ล่าสุดได้เผยโฉมแล้วกับ MC20  ที่แฝง DNA แบบไฮเปอร์คาร์รุ่นพี่ MC12 ชื่อของมัน MC ย่อมาจาก Maserati Corsa ส่วน 20 หมายถึงปี 2020 ที่เริ่มเปิดตัวนั่นเอง

ถ้าคุณคิดว่า Huracan เดิมๆ ของคุณยังไม่สะใจพอ เรามีโปรแกรมปรับแต่งจากทาง Wheelsandmore เยอรมัน มาแนะนำ โดยมีให้เลือกกัน 3 สเต็ป 

Aston Martin Victor ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษหนึ่งเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมา มันใช้เครื่อง V12 N/A บวกชุดเกียร์แบบแมนน่วล ไม่อยากจะคิดถ้าได้ขับ คงได้สับเกียร์แบบระห่ำเหมือนในหนัง Fast and Furious อย่างแน่นอน

เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้แล้ว กับ Brabham BT62 ซึ่งตัวนั้นเป็นเวอร์ชั่นที่วิ่งได้เพียงสนามแข่งเท่านั้น ล่าสุดทาง Brabham Automotive ได้เผยรุ่น BT62R ที่สามารถวิ่งใช้งานถนนทั่วไปได้ แล้วมันจะแตกต่างจากรุ่นสนามแข่งอย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดกันครับ

เผยโฉมกันเรียบร้อยกับ Rolls-Royce Ghost เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่แกะกล่องรอบคัน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่มากที่สุด แต่ความหรูหราแบบมินิมอลของเขายังคงอยู่เช่นเคย

Porsche Panamera ทำตลาดมาได้ระยะนึง ก็มาถึงช่วงที่ต้องปรับโฉมไมเนอร์เชนเพิ่มความสดกันหน่อย สำหรับ ตัวท๊อปสุดอย่าง Panamera Turbo S นอกจากดีไซน์มีการปรับรายละเอียดแล้ว ความแรงยังถูกยกระดับขึ้นด้วย

SPYKER แบรนด์ซุปเปอร์คาร์สัญชาติดัทช์ที่เงียบหายกันไป เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงินด้วยความ SPYKER นั้นอยากหวนคืนมาโดยตลอดจึงได้เกิดการเจรจากัน ร่วมมือระหว่าง SPYKER Group กับ BR Engineering, SMP Racing และ Milan Morady โดยรถที่อยู่ในแผนการคืนชีพจะมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ B6 VENETOR และ C8 PRELIATOR วันนี้ทาง Bangkok Supercar จะหยิบรายละเอียดของรุ่น B6 VENETOR คร่าวๆ มาให้ทราบกันก่อนครับ