บทความทั้งหมด

นี่คือ Bugatti Chiron Super Sport นามว่า '55 1 of 1' โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Type 55 Super Sport ในอดีต ตัวรถทำพิเศษโดยแผนก Sur Mesure ตัวถังมาในสีทูโทนดำเหลืองเป็นสไตล์ที่ Ettore Bugatti ชื่นชอบ ทางด้านหน้ามาพร้อมลวดลายตัวเลข 55 ขนาดเล็กถูกไล่เฉดอย่างสวยงาม

เครื่องยนต์ V10 N/A กำลังจะส่งไม้ต่อให้เครื่องยนต์ใหม่หมดแบบ V8 ทวินเทอร์โบ 4.0 ลิตร เฉพาะเครื่องเพียวๆ ให้กำลังสูงถึง 800 แรงม้า ที่ 9,000-9,750 รอบ/นาที ลากรอบไปได้สุดถึง 10,000 รอบ ราวกับรถแข่งสนาม

Ayrton Senna ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เขาคือนักแข่ง F1 ในตำนาน ที่ลงแข่งให้กับ McLaren ระหว่างปี 1988 ถึง 1993 คว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ได้ 35 รายการ จากทั้งหมด 41 รายการ บวกกับแชมป์นักแข่ง 3 สมัย และคอนสตรัคเตอร์ 4 สมัย จนมีเหตุการณ์หลุดโค้งที่สนาม San Marino Grand Prix อิตาลี

ตัวคาร์บอนไฟเบอร์ยังสามารถเลือกผิวกับลวดลายได้ตามใจชอบ ล้อมีให้เลือกทั้งขนาด 23 และ 24 นิ้ว รุ่น FD.15 ตัวดุมล้อโลโก้ Mansory จะอยู่นิ่งตรงเหมือน RR ต้นตำหรับ

Continental GT เป็นที่จดจำในเครื่องยนต์ W12 6.0 ลิตร แต่รุ่นใหม่จะถูกแทนที่ด้วยเครื่อง V8 Hybrid ทรงพลังก้าวข้าม W12 ด้วยกำลัง 782 แรงม้า กับแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร สามารถวิ่งแบบไฟฟ้าล้วนได้สูงสุด 80 กม. และค่า CO2 (WLTP) ต่ำกว่า 50 กรัม/กม. พร้อมซุ่มเสียงคำรามดุดันต่างจากที่เคย

Lamborghini และ Sonus faber ร่วมมือกันครั้งแรกเพื่อสร้างระบบเครื่องเสียงติดรถสำหรับ Revuelto ซึ่งเป็นออฟชั่นที่ต้องจ่ายเพิ่ม ระบบนี้เป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างทีมวิจัยและพัฒนาของ Sonus faber และ Lamborghini Centro Stile ภายในติดตั้งลำโพงทั้งหมด 7 ตัว แอมพลิฟายเออร์ Full Class D พร้อม DSP ศักยภาพสูงสุด 750W

ห้องโดยสารมีจุดเด่นอยู่ที่เลือกใช้หนังแท้สั่งทำพิเศษจาก Poltrona Frau รุ่น Pelle Frau Heritage สี Mahagoni ให้ผิวลวดลายที่ดูวินเทจ หุ้มที่ตัวเบาะนั่ง แผงหน้าปัด คอนโซลกลาง และแผงข้างประตู คำว่า 'Cinquantacinque 55' ยังไปปรากฏที่ กาบบันได และที่ใต้ปีกท้ายแบบแอ็คทีฟ

Bentley Batur Convertible จะมาในแบบเปิดประทุนผ้าใบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าในเวลา 19 วินาที ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. เมื่อเปิดประทุนจะพบชิ้นส่วนดีไซน์โดดเด่นที่อยู่หลังเบาะมันคือ Airbridge ซึ่งทำมาให้สวยๆ ชวนนึกถึงรถสปอร์ต Barchetta รุ่นเก่า

โดยลิซ่าได้โพสต์ภาพผ่าน IG พร้อมเขียนความรู้สึกว่า เป็นเกียรติที่ได้โบกธงครั้งแรกของฉันที่ F1 และยังถ่ายภาพคู่กับ Max Verstappen แชมป์โลก 3 สมัยจากทีม Red Bull Racing ซึ่งจบเป็นที่สองในสนามนี้ สำหรับผู้ที่คว้าชัยสนามนี้ไปคือ Lando Norris รถหมายเลข 4 จากทีม McLaren นี่ถือเป็นชัยชนะแรกของเขาใน F1

Ferrari 12 Cilindri เมื่อเทียบขนาดตัวถังกับ 812 Superfast รุ่นใหม่นี้ยาวขึ้น 7.6 ซม. กว้างขึ้น 20.5 ซม. สูงขึ้น 1.6 ซม. และฐานล้อสั้นลง 2 ซม. แชสซีอะลูมิเนียมใหม่หมด งานดีไซน์ภายนอกมาในสไตล์ใหม่เน้นเรียบง่ายเหนือกาลเวลา ชุดไฟหน้าที่กลมกลืนเชื่อมกับเส้นคาดสีดำทำให้นึกถึงอดีตรุ่น 365 GTB4 ปี 1968 ไฟ DRL ดีไซน์ให้เหมือนครีบยื่นออกมา ฝากระโปรงหน้าเสริมช่องคู่ระบายความร้อนเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ V12 ใหม่ล่าสุดกำลังกลับมาบน Vanquish ใหม่ ด้วยกำลังถึง 835 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร เครื่องยนต์มีการพัฒนาปรับปรุงหลายจุด ได้แก่ เสื้อสูบและก้านสูบที่แข็งแกร่งขึ้น ฝาสูบที่ออกแบบใหม่โดยใช้เพลาลูกเบี้ยวที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ช่องไอดีและไอเสียใหม่

โรงงานสีใหม่นี้มีขนาดพื้นที่ 12,460 ตรม. จะสร้างแล้วเสร็จในปี 2025 ที่นี่จะมีสีซึ่งขยายออกมาให้เลือกมากกว่า 100 สี นอกจากเป็นโรงพ่นสีแล้ว ตัวอาคารยังมีสำนักงาน 4 ชั้น สามารถรองรับพนักงานของเบนท์ลีย์ได้มากกว่า 370 คน

Pagani Residences เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Pagani ผู้ผลิตไฮเปอร์คาร์ และ Riviera Horizons บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ตัวอาคารสูง 28 ชั้น แบ่งเป็น 70 ยูนิต ห้องมีตั้งแต่ 2-4 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 2,000 ถึงมากกว่า 3,300 ตารางฟุต พร้อมระเบียงภายนอกขนาดใหญ่ ห้องแบบเพ้นท์เฮาส์จะได้พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 6,900 ตารางฟุต มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เสริมด้วยพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งกว้างสูงสุด 4,400 ตารางฟุต

การเปลี่ยนแปลงใหญ่ของ DBX707 อยู่ในห้องโดยสารซึ่งเป็นสิ่งที่พบใน DB12 ใหม่ล่าสุด จอหน้าปัดใหม่ขนาด 12.3 นิ้ว ใหญ่กว่าของ DB12 และ Vantage 1.5 นิ้ว พวงมาลัยใหม่ จอกลางอินโฟเทนเมนต์ใหม่ขนาด 10.25 นิ้ว พัฒนาระบบโดย Aston Martin เอง ลืมความล้าสมัยจอเก่าที่ใช้ระบบ Mercedes-Benz ไปได้เลย

Urus SE มากับเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 620 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ผสานพลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 192 แรงม้า และแรงบิด 483 นิวตันเมตร รวมทั้งสองระบบได้กำลังรวม 800 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 950 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.4 วินาที

Alcantara 12 เฉดสีใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของอิตาลีจากจุดหมายปลายทางต่างๆ ที่โด่งดังที่สุด เช่น ชายฝั่งอามาลฟี ทะเลสาบโคโม เทือกเขาแอลป์ และเกาะซาร์ดิเนีย Alcantara เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ประกอบด้วยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 68% ซึ่งผลิตในยุโรป

Rezvani Retro เผยโฉมผลงานแรกชื่อว่า Rezvani Retro RR1 งานดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของรถแข่งยุค 70 แต่แฝงด้วยเทคโนโลยีของยุคปัจจุบัน โดยจะสร้างบนพื้นฐานจาก Porsche 911 รหัส 992 (ตั้งแต่ปี 2020-ปัจจุบัน) ลูกค้าต้องมี 911 อยู่แล้วไม่ว่าจะ Carerra S, GTS, GT3 หรือ Turbo S จึงนำมาให้ทาง Rezvani แปลงเป็น RR1 ระยะเวลาในการสร้างจะอยู่ประมาณ 3-6 เดือน

Maserati GranCabrio Folgore รถ GT เปิดประทุน 4 ที่นั่งสุดหรู เปิดตัวครั้งแรกด้วยสีพิเศษ Liquid Rose Gold หลังคาแบบผ้าใบพับเก็บด้วยไฟฟ้าในเวลา 14 วินาที ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. น้ำหนักตัวรถ 2,340 กก. เพิ่มขึ้นจากรุ่นคูเป้ไฟฟ้าเพียง 80 กก. เท่านั้น ผลจากกลไกหลังคาและมีการเสริมความแข็งแกร่งเพิ่มเติม

P9LM EVO 900 Cabrio สร้างบนพื้นฐาน Porsche 911 Turbo S Cabriolet ด้วยชุดแต่งนี้ทำให้รถดูอลังกาลขึ้นอย่างมากชิ้นส่วนทั้งหมดทำจากฟอร์จคาร์บอน ไม่มีการขยายขนาดตัวถังเพิ่ม จะเห็นช่องลมต่างๆ เพิ่มเข้ามารอบคันเพื่อประสิทธิภาพการระบายความร้อน ปีกท้ายชิ้นใหญ่สามารถยกตัวขึ้นลงได้ ดิฟฟิวเซอร์ท้ายรวมเข้ากับท่อไอเสียวางกึ่งกลาง 3 ท่อ

Huracán STJ เป็นคำย่อจาก Super Trofeo Jota ถ้าว่าง่ายๆ มันคือ STO ที่ถูกติดตั้งแพ็คเกจชุดแต่งที่พัฒนาขึ้นโดยช่างเทคนิคของ Lamborghini Squadra Corse ส่งผลต่อแรงกดและบาลานซ์รถที่เพิ่มขึ้น กันชนหน้ามีการเสริมคานาร์ด ปีกท้ายถูกปรับมุมขึ้น 3 องศาจากรุ่นปกติ ดิฟฟิวเซอร์ท้ายครีบใหญ่โหดขึ้น บริเวณแผงช่องระบายความร้อนใกล้ท่อไอเสียก็เซาะร่องเป็นอักษร STJ ด้วย

Lamborghini เผยโฉม Revuelto คันนี้ที่ทำพิเศษโดยแผนก Ad Personam ซึ่งถูกนำไปโชว์ตัวเพื่อเฉลิมฉลองในงาน Lamborghini Arena ที่สนาม Imola Circuit วันที่ 6 และ 7 เมษายน ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Sant'Agata Bolognese

ปรัชญาการออกแบบประกอบด้วยหลัก 5 ประการ Epic, Athletic, Functional, Focused, และ Intelligent สิ่งเหล่านี้คือ DNA หลักของ McLaren ในอนาคต ด้านอากาศพลศาสตร์จะได้รับแรงบันดาลใจจากตำนาน Formula 1 มีนวัตกรรมเพื่อรีดประสิทธิภาพออกมาให้มากที่สุด ดีไซน์ตัวรถจะดึงเอกลักษณ์จากรุ่นพี่ในตำนาน เช่น McLaren F1 และ P1 ห้องโดยสารก็จะตกแต่งออกแบบมาให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามแข่ง โดยไม่กระทบต่อความสะดวกสบายหรือพื้นที่

Aston Matin สานต่อประสบการณ์ความหรูหรามาสู่ใจกลางโตเกียวด้วยโชว์รูม Aston Martin Ginza ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมหรู The Peninsula Tokyo ตัวโชว์รูมจะมี 2 ชั้น บนพื้นที่ขนาด 324 ตารางเมตร มีพื้นที่สำหรับแสดงรถยนต์ 3 คัน จอดิจิตอลขนาดใหญ่ และห้องรับรองลูกค้าสุดหรูหรา

รถสองรุ่นพิเศษนี้เปิดตัวเฉพาะที่โชว์รูม Mansory Dubai เท่านั้น ถือเป็นไลน์อัพใหม่ของ Mansory เรียกว่าโปรแกรม Atelier ในรุ่น Linea D'Oro ชื่อนี้เคยใช้มาแล้วกับ Bugatti Veyron Linea D'Oro ซึ่งมีการตกแต่งในสไตล์เดียวกัน เน้นความอลังกาลด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ตัดกับสีทองซึ่งสีทองทำจากทองคำแท้ทั้งหมด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้