บทความทั้งหมด

Senna GTR LM ทั้ง 5 คัน มีความพิเศษด้วยการดึงลวดลายตัวถังแบบเดียวกับในรถแข่ง F1 GTR ปี 1995 เริ่มจากคันสีดำล้วนได้ลวดลายมาจาก McLaren F1/01R ทีได้คว้าชัยชนะในการแข่ง Le Mans, McLaren F1/06R สีเหลือง Solar Yellow ผสานกับเขียว Heritage Green วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3, McLaren F1/02R ตัวถังสีน้ำเงินลาย Gulf วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 4, McLaren F1/07R มาในสีน้ำเงิน Le Mans blue วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 5  

Ferrari Portofino M รถ GT เปิดตัวประทุนใหม่ล่าสุดจากค่ายม้าลำพอง มันมาแทนที่ Portofino เดิม ด้วยพละกำลังที่มากกว่าเดิม บวกกับการปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อยที่ยังคงความสง่างามเช่นเคย

ARES Design แห่งเมืองโมเดน่า, อิตาลี ที่ๆ พร้อมรังสรรค์รถในเวอร์ชั่นพิเศษตามความต้องลูกค้าเฉพาะราย พวกเขามีโรงงานขนาดกว่า 18,000 ตารางเมตร ไว้สำหรับผลิตชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์, แผนกไฟฟ้า, ระบบขับเคลื่อน, ห้องทำสี และงานเครื่องหนังกับโลหะ แบบครบครัน ที่ผ่านมาพวกเขาเคยนำ Lamborghini Huracan มาพลิกโฉมใหม่ทั้งหมดในชื่อ Panther ProgettoUno ล่าสุดมากับโปรเจ๊คใหม่ในชื่อ S1 Project ที่คราวนี้มาในทรวดทรงไฮเปอร์คาร์หลุดโลก จะเป็นอย่างไรมาดูรายละเอียดกันครับ

McLaren ผลิต Senna รุ่นพิเศษในชื่อ Senna LM ตัวรถได้แรงบันดาลใจจากไฮเปอร์คาร์ระดับตำนาน F1 LM ที่เมื่อย้อนเวลาไปจนถึงวันนี้ก็ผ่านมากว่า 24 ปีแล้ว ความขลังของมันไม่ได้เสื่อมคลายลงไปเลย

เป็นระยะเวลาอันยาวนาน ที่ทุกคนต่างรอคอยให้ค่าย Maserati ทำซุปเปอร์คาร์วางกลาง หล่อๆ ออกมาจำหน่ายกันบ้าง ล่าสุดได้เผยโฉมแล้วกับ MC20  ที่แฝง DNA แบบไฮเปอร์คาร์รุ่นพี่ MC12 ชื่อของมัน MC ย่อมาจาก Maserati Corsa ส่วน 20 หมายถึงปี 2020 ที่เริ่มเปิดตัวนั่นเอง

ถ้าคุณคิดว่า Huracan เดิมๆ ของคุณยังไม่สะใจพอ เรามีโปรแกรมปรับแต่งจากทาง Wheelsandmore เยอรมัน มาแนะนำ โดยมีให้เลือกกัน 3 สเต็ป 

Aston Martin Victor ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษหนึ่งเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมา มันใช้เครื่อง V12 N/A บวกชุดเกียร์แบบแมนน่วล ไม่อยากจะคิดถ้าได้ขับ คงได้สับเกียร์แบบระห่ำเหมือนในหนัง Fast and Furious อย่างแน่นอน

เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้แล้ว กับ Brabham BT62 ซึ่งตัวนั้นเป็นเวอร์ชั่นที่วิ่งได้เพียงสนามแข่งเท่านั้น ล่าสุดทาง Brabham Automotive ได้เผยรุ่น BT62R ที่สามารถวิ่งใช้งานถนนทั่วไปได้ แล้วมันจะแตกต่างจากรุ่นสนามแข่งอย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดกันครับ

เผยโฉมกันเรียบร้อยกับ Rolls-Royce Ghost เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่แกะกล่องรอบคัน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่มากที่สุด แต่ความหรูหราแบบมินิมอลของเขายังคงอยู่เช่นเคย

Porsche Panamera ทำตลาดมาได้ระยะนึง ก็มาถึงช่วงที่ต้องปรับโฉมไมเนอร์เชนเพิ่มความสดกันหน่อย สำหรับ ตัวท๊อปสุดอย่าง Panamera Turbo S นอกจากดีไซน์มีการปรับรายละเอียดแล้ว ความแรงยังถูกยกระดับขึ้นด้วย

SPYKER แบรนด์ซุปเปอร์คาร์สัญชาติดัทช์ที่เงียบหายกันไป เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงินด้วยความ SPYKER นั้นอยากหวนคืนมาโดยตลอดจึงได้เกิดการเจรจากัน ร่วมมือระหว่าง SPYKER Group กับ BR Engineering, SMP Racing และ Milan Morady โดยรถที่อยู่ในแผนการคืนชีพจะมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ B6 VENETOR และ C8 PRELIATOR วันนี้ทาง Bangkok Supercar จะหยิบรายละเอียดของรุ่น B6 VENETOR คร่าวๆ มาให้ทราบกันก่อนครับ

Lamborghini Huracan ถือเป็นกระทิงดุรุ่นยอดนิยมทั้งในต่างประเทศ รวมถึงในบ้านเราด้วย และ Mansory ก็ถือเป็นสำนักนึงที่ปล่อยชุดแต่ง Lamborghini มาอย่างมากมาย วันนี้เราจะนำเสนอชุดแต่งสุดเท่ นามว่า “MANSORY TOROFEO” กันครับ

ชุดแต่ง Prior Design PDT1 จะมาในแบบ Widebody ทำให้ตัวรถกว้างแลดูบึกบึนขึ้น โดยเริ่มจากทางด้านหน้าจะเปลี่ยนชิ้นส่วนด้วยกัน 4 จุด คือ ชุดสปอยเลอร์หน้า, ครีบด้านข้าง, กรอบบริเวณช่องดักอากาศ และฝากระโปรงหน้าใหม่ ด้านข้างเสริม 3 จุด คือ โป่งซุ้มล้อคู่หน้า, สเกิร์ตข้าง และโป่งซุ้มล้อคู่หลัง ต่อมาบั้นท้ายเสริม 2 จุด คือ Diffuser รีดอากาศที่กว้างขึ้น และปีกท้ายขนาดใหญ่ยึดตายตัวแบบในสนามแข่ง ตบท้ายด้วยชุดล้อดีไซน์ดุดันขนาด 22 นิ้ว  ทั้งหมดนี้ส่งผลในเรื่องความเท่แล้ว ด้านแอร์โรไดนามิกยังยอดเยี่ยมขึ้นด้วยเช่นกัน

Dawn Silver Bullet ได้รับแรงบันดาลจากรถ Brewster Silver ในยุค 1920  เมื่อเปิดหลังคาผ้าที่ทำงานในเวลา 22 วิ คุณจะพบกับ Aero Cowling ช่วยเสริมให้ตัวรถดูสปอรทดุดันมากกว่าทีเคย ในแบบฉบับรถ Speedster  ชิ้นงานนี้ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ปิดผิวด้านบนด้วยหนังแท้สุดหรูหรา นอกจากจะช่วยด้านแอร์โรไดนามิกแล้ว มันยังออกแบบมาให้เป็นช่องเก็บของกระจุกกระจิกเล็กน้อยทั้ง 2 ฝั่ง อีกด้วย สำหรับดีไซน์ภายนอกจะได้โคมไฟหน้ารมดำ ตัวแผงกระจังหน้าสีดำ และชิ้นส่วนใหม่สีดำที่ช่องรับลมชุดกันชนหน้า 2 ฝั่ง ตัวถังจะใช้สีเงิน Titanium เฉพาะรุ่นนี้ดูเรียบหรูอย่างมาก  

Kyron Audio แบรนด์ผลิตเครื่องเสียงระดับ Hi-End ล่าสุดได้จับมือกับ Brabham Automotive ที่สร้างไฮเปอร์คาร์รุ่น BT62 ที่ใช้ขุมพลัง V8 N/A พละกำลัง 700 แรงม้า ที่เราเคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้แล้ว ทั้ง 2 บริษัทนี้ถือว่าบ้านใกล้เรือนเคียงกัน เพราะมาจากออสเตรียกันทั้งคู่

Aston Martin เผยโฉมรถรุ่นพิเศษด้วยกัน 2 รุ่น Vantage และ DBS Superleggera เป็นการเฉลิมฉลองให้กับสายลับ 007 ภาคใหม่ล่าสุด No Time To Die ที่จะเตรียมฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้

Bentayga Speed รุ่นปรับโฉมปี 2021 มีการตกแต่งให้ดูต่างจากรุ่น V8 ด้วยชุดโคมไฟหน้ารมดำ ข้างตัวรถรถเพิ่มโลโก้ Speed สเกิร์ตข้างสีเดียวกับตัวรถ บั้นท้ายจะได้ชุดสปอยเลอร์บนหลังคามีขนาดใหญ่ขึ้น และปลายท่อไอเสียแยกซ้าย-ขวา แบบวงรีชุดล้ออัลลอย 10 ก้าน มาในขนาด 22 นิ้ว ใช้ช่วงล่างแบบถุงลมปรับระดับได้ พร้อมระบบ Bentley Dynamic Ride ทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 48 โวลต์ ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวติดตั้งไว้ที่เพลาหน้า-หลัง ระบบเบรกจะให้จานเบรกเหล็กเป็นมาตราฐาน และมีจานคาร์บอน-เซรามิก ก้ามเบรก 10 สูบ มาเป็นออฟชั่นเสริม

Hyperion ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 ถือเป็นหนึ่งบริษัทรวมตัวของทีมงานระดับหัวกะทิ กว่า 150 คน โดยบริษัทนี้จะแบ่งออกเป็น 3 หน่วยงาน คือ Hyperion Energy, Hyperion Motors, และ Hyperion Aerospace ซึ่งจะมุ่งเน้นในการพัฒนาเชื้อเพลิงไฮโดนเจน เพื่อก้าวมาเป็นเชื้อเพลิงที่ทุกคนอาจจะต้องใช้ในอนาคต และกับไฮเปอร์คาร์ของพวกเขา Hyperion XP-1 มันคือไฮเปอร์คาร์สำหรับยุคหน้าอย่างแท้จริง

McLaren GT ซุปเปอร์คาร์สไตล์ Grand Tourer ที่มีแนวทางต่างจากพวก Super Series อย่าง 720S หรือ 765LT ไว้ชัดเจน GT เป็นซุปเปอร์คาร์ที่ใช้งานชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่า ด้วยพื้นที่เก็บของกว่า 570 ลิตร เพียงพอสำหรับใส่ถุงกอล์ฟเต็มใบแบบสบายๆ แต่ถ้ารถแนว GT ต้องการความแรงเพิ่มขึ้นล่ะก็ ทาง Novitec เยอรมันพร้อมแล้วให้คุณมาสัมผัส

ถ้าให้พูดถึงรถแบรนด์ฝรั่งเศส พวกเราคงนึกถึง เปอร์โยต์, ซีตรอง เป็นอันดับแรกๆ แต่กับ Delage บอกตามตรงว่าไม่คุ้นเลย แบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1905 และได้ยุติการผลิตลงในปี 1953 ไม่แปลกใจที่พวกเราส่วนใหญ่จะไม่รู้จักกัน แต่ในปี 2020 แบรนด์ Delage ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเผยโฉมซุปเปอร์คาร์ที่ดึงเทคโนโลยีจากรถแข่ง Formula 1 ในชื่อรุ่น D12 

ย้อนไปในช่วงปี 2014 มีรถรุ่นพิเศษจากทางเฟอร์รารี่ ที่ทำออกมาเพียง 2 คันในโลก ใช้ชื่อว่า F12 TRS (TRS ย่อจาก Testa Rossa) ตัวรถใช้พื้นฐานจาก F12 Berlinetta ที่เปิดตัวในปี 2012  ออกแบบโดย Flavio Manzoni หัวหน้าใหญ่แผนกด้านออกแบบ ประจำอยู่ที่ Ferrari Style centre โดยมันได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น 250 Testa Rossa ที่โด่งดัง เมื่อปี 1957

Gordon Murray T.50 ไฮเปอร์คาร์ตัวล่าสุด ที่แฝงกลิ่นอายความเป็น McLaren F1 แน่นอนเพราะ Gordon Murray ในอดีตเขาคือผู้ริเริ่มโปรเจ๊คออกแบบ McLaren F1 ไฮเปอร์คาร์ระดับตำนาน ที่ได้รับการยกย่องจนถึงทุกวันนี้ เขาจึงอยากปลุกตำนานนั้นกลับมา ด้วยการใส่เทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ร่วมกับแอร์โรไดมิกขั้นเทพเข้าไป

Ferrari F360 Modena ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1999 ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรู แต่ดุดัน ออกแบบโดยทาง Pininfarina เป็นเฟอร์รารี่ขับถนนรุ่นแรก ที่ใช้โครงสร้างแซสซีส์ทำจากอลูมิเนียม Monocoque เป็นซุปเปอร์คาร์ที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะได้ขับมันสักครั้ง แต่รถที่เรากำลังพูดถึงนี้เป็น Ferrari ที่คุณคงจะไม่อยากขับมันแน่ เพราะมันยาวยิ่งกว่ารถเมล์ซะอีก

Essenza SCV12 เป็นรถที่วิ่งได้เฉพาะบนสนามแข่งเท่านั้น มันถูกพัฒนาโดยทีมแข่ง Squadra Corse และดีไซน์โดยแผนก Centro Stlie ตัวถังใช้โครงสร้างแบบ Monocoque คาร์บอนไฟเบอร์ ทั้งเบาและแข็งแกร่ง พร้อมกับออกแบบตัวรถ ให้มีความปลอดภัยเป็นไปตามกฎมาตราฐานของ FIA ด้านแอร์โรไดนามิกมีการพัฒนาใหม่ สามารถสร้างแรงกดได้สูงสุด 1,200 กก. ที่ความเร็ว 250 กม./ชม. มากกว่ารถแข่ง GT3 ซะอีก ตัวรถดุดันด้วยลิ้นกันชนหน้าขนาดใหญ่ ฝากระโปรงเสริมช่องลมสำหรับทางออกลมร้อน ส่วนด้านข้างตัวรถ และบนหลังคายังเสริมช่อง Scoop ดูดอากาศระบายความร้อนระบบต่างๆ ของเครื่องยนต์ได้แบบเต็มๆ บั้นท้ายดุดันด้วยปีกท้ายแบบ 2 ชั้น ปรับองศาได้ และ Diffuser จัดเรียงอากาศขนาดใหญ่ ชุดล้อเป็นแบบแมกนีเซียมขนาดด้านหน้า 19 นิ้ว หลัง 20 นิ้ว หุ้มด้วยยาง P-Zero ส่วนระบบเบรกรับหน้าที่โดยทาง Brembo Motorsport เช่นเคย